Lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ nhỏ

Sữa mẹ là thức ăn mà trẻ cần trong 12 tháng đầu đời. Thành phần của sữa mẹ là tối ưu, vì vậy nó là thích hợp nhất để nuôi một đứa trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh, như trái ngược với các sản phẩm dựa trên sữa bò hoặc dê. Tất cả các khoáng chất, cũng như protein, vitamin, chất béo được hấp thụ tốt nhất trong thời kỳ cho con bú.

1. Không whey protein đặc biệt có giá trị sinh học cao, dễ tiêu hóa và hấp thụ là thành phần chính của sữa mẹ. Ngoài ra, chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu, chẳng hạn như taurine và cystine, hormone, enzyme, và các chất hoạt tính sinh học khác cần thiết cho sự phát triển đúng đắn và phát triển của trẻ sơ sinh. Cần lưu ý rằng protein sữa mẹ của mình, như một quy luật, không gây dị ứng ở trẻ em, mà là rất phổ biến trong các hỗn hợp thức ăn nhân tạo dựa trên sữa bò.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

2. Các chất béo của sữa mẹ có chứa một lượng lớn axit béo thiết yếu, trong đó có thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ các enzyme trong ruột non nớt hơn. Cũng trong thành phần của sữa mẹ, đó là lipase – một loại enzym giúp tiêu hóa chất béo. Đó là nhờ vào sự lipase sơ sinh ghế mềm, như enzyme này bảo vệ mẩu từ đau bụng và táo bón.

3. Trong sữa mẹ có chứa carbohydrate, được đại diện bởi lactose. Nó tạo ra môi trường axit tối ưu trong ruột của trẻ sơ sinh và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong đó.

Kết quả hình ảnh cho mẹ cho con bú

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

4. Sự cần thiết cho một trẻ sơ sinh trong năng lượng được đáp ứng đầy đủ bởi giá trị năng lượng của sữa mẹ (hàm lượng calo). Nhờ việc cho con bú sữa mẹ, đứa trẻ ăn theo sự thèm ăn của mình, điều này cho phép bé thích ứng với nhu cầu của mình, điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện khi cho bé bú bình.

5. Sữa mẹ độc đáo và thực tế là nó “thích nghi” với ruột của em bé, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều chỉnh toàn bộ đường tiêu hóa, đảm bảo việc định cư ruột với vi khuẩn có lợi. Nhờ đó, vi khuẩn đường ruột được phục hồi mà không cần dùng thuốc.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

6. Thành phần của sữa mẹ đặc biệt ở chỗ nó chứa các yếu tố miễn dịch. Nhờ đó, sữa mẹ có đặc tính chống nhiễm trùng mạnh mẽ. Trong trường hợp này, đối với mỗi đứa trẻ, phòng vệ miễn dịch là cá nhân. Với sữa của người mẹ, mẩu bánh được chuyển giao các kháng thể bảo vệ từ nhiều vi khuẩn gây bệnh và vi khuẩn. Những chất này không phải là một phần của sữa động vật và hỗn hợp sữa. Đó là lý do tại sao bú mẹ đóng vai trò quan trọng đối với đứa trẻ trong 12 tháng đầu đời. Sau khi tất cả trong thời gian này, hệ thống miễn dịch của đứa trẻ được phát triển không đầy đủ, hoạt động không hiệu quả, do đó trẻ nhỏ bị nhiễm trùng. Vào mùa đông, sữa mẹ bảo vệ mảnh vụn khỏi nguy cơ mắc bệnh do virut, vào mùa hè – từ mối đe dọa của nhiễm trùng đường ruột.

Leave a Reply