Một số di tích lịch sử không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội

Hà Nội thật đã hơn 1000 năm tuổi vì vậy lịch sử nơi đây thật sự phong phú: đền thờ, pháo đài cổ, nhà hát độc đáo và cảnh quan hoang dã tuyệt vời ngay bên ngoài thành phố tạo nên những ngày đầy vui vẻ cho khách du lịch ở thủ đô của Việt Nam. Bạn hãy ghé thăm nhiều điểm tham quan ở Hà Nội càng tốt bởi vì tất cả chúng đều mang lạinét đẹp và tầm giáo dục ở những giai đoạn lịch sử khác nhau.

1. Hoàng Thành Thăng Long
Khu di tích cổ là trung tâm chính trị của đất nước trong 13 thế kỷ liên tiếp và phục vụ như là thủ đô của Việt Nam trong tám thế kỷ. Một điểm thu hút đáng chú ý ở Hoàng thành Thăng Long là Tháp Cột cờ Hà Nội, pháo đài cao 40 m được cải tạo để mở rộng tầm nhìn ra quảng trường Ba Đình và Trung tâm Thành phố Hà Nội. Nằm ở quận Ba Đình, lối vào Hoàng Thành Thăng Long có giá 30.000 đồng và mở cửa từ 08:00 đến 17:00 mỗi ngày trừ Thứ Hai. Địa điểm nổi bật này cũng nằm trong khoảng cách 15 phút đi bộ từ các điểm tham quan như Đền Quán Thánh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Nhà thờ Cửa Bắc.

2. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường Ba Đình là một trong những điểm tham quan được nhiều người ưa thích nhất ở Hà Nội. Đây là nơi nghỉ ngơi cuối cùng của Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo mang tính biểu tượng và nổi tiếng nhất của Việt Nam, được mọi người biết  đến với sự ngưỡng mộ và thành kính. Cơ thể của Bác được bảo quản ở trong một hộp kính ở Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trung tâm Hà Nội. Đối với du khách, chuyến đi đến nơi nghỉ ngơi cuối cùng của Bác Hồ có thể là một trải nghiệm phi thường vì nó không chỉ là một điểm thu hút bình thường; đó là một phần dấu ấn của lịch sử.

Kết quả hình ảnh cho lăng chủ tịch

3. Hồ Hoàn Kiếm – Đền Ngọc Sơn

Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội thu hút du khách và người dân địa phương muốn thoát khỏi tiếng ồn và tốc độ điên cuồng của thành phố. Yên tĩnh và bình yên, hồ bao quanh đền Ngọc Sơn, một ngôi chùa nằm ở trung tâm trên một hòn đảo nhỏ. Ngôi chùa thu hút nhiều du khách và được xây dựng để kỷ niệm nhà lãnh đạo quân sự thế kỷ 13 Trần Hưng Đạo, người nổi tiếng về sự dũng cảm của mình trong cuộc chiến chống lại triều đại nhà Nguyên.

Đền Ngọc Sơn được xây dựng vào thế kỷ 18 trên đảo Jade ở trung tâm hồ Hoàn Kiếm hoặc hồ Hoàn Kiếm. Truyền thuyết mô tả cách một vị vua đã từng được trao một thanh gươm ma thuật đã giúp ông đánh bại nhà Minh thời Trung Hoa và làm như vậy đã chứng kiến ​​sự trở lại của vị thần Rùa Vàng trên hồ.

Leave a Reply