Rò hậu môn nên uống thuốc gì?

Để biết bệnh rò hậu môn nên uống thuốc gì? Người bệnh nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ thăm khám và tư vấn về phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Dưới đây là những thông tin bổ ích xoay quanh căn bệnh hậu môn này.

Rò hậu môn nên uống thuốc gì?

Các bác sĩ ưu tú đầu ngành cho biết, việc điều trị rò hậu môn bằng thuốc còn phụ thuộc vào mức độ bệnh và chỉ áp dụng đối với trường hợp rò hợp môn ở giai đoạn đầu; đường lò, lỗ rò chưa sâu.

Thuốc chữa bệnh rò hậu môn có thể là thuốc đông y hoặc tây y tùy theo nhu cầu và mong muốn của người bệnh.

Có nhiều dạng thuốc như: viên nén, viên nang, thuốc bôi, thuốc đặt,…tất cả đều có tác dụng giảm tình trạng chảy máu hậu môn, giảm đau, kháng viêm, sưng.

+ Thuốc tây được sử dụng để điều trị đa phần là thuốc kháng sinh, kháng viêm giúp làm giảm cơn đau, sinh sôi và phát triển của vi khuẩn.

Điều trị rò hậu môn bằng thuốc

Điều trị rò hậu môn bằng thuốc

+ Thuốc đông y thường kéo dài thời gian điều trị, mang lại hiệu quả chữa bệnh không cao và bệnh có thể tái phát nên cách điều trị này không được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng.

Lưu ý: Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng mà phải đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, kê đơn thuốc để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Khuyến cáo: Muốn biết chính xác về tình trạng bệnh để áp dụng phương pháp trị liệu thích hợp, người bệnh nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa đáng tin cậy để thăm khám nhằm rút ngắn thời gian trị liệu, tiền bạc và nhanh đẩy lùi căn bệnh phức tạp này.

Rò hậu môn có nên phẫu thuật không?

Như đã nêu ở trên, bệnh nhân chỉ sử dụng thuốc đối với trường hợp bệnh nhẹ, bệnh ở giai đoạn đầu. Đối với trường hợp bệnh nặng bắt buộc phải áp dụng phương pháp tiểu phẫu HCPT, PPH để điều trị.

Phương pháp này dựa vào việc chiếu sóng tần sinh nhiệt để loại bỏ vi khuẩn, tái tạo các tế bào bị tổn thương giúp người bệnh lấy lại sức khỏe và sự tự tin trong thời gian ngắn.

Đây là cách chữa bệnh nứt kẽ hậu môn tối ưu nhất hiện nay được nhiều bệnh nhân lựa chọn, bởi vì:

+ Rút ngắn thời gian điều trị: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH diễn ra đơn giản, tốn ít thời gian, hạn chế đau đớn, không ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận, không gây tác dụng phụ.

Xem thêm tại: http://vnexpress.net/ro-hau-mon/tag-680734-1.html

Phương pháp ngoại khoa chữa rò hậu môn

Phương pháp ngoại khoa chữa rò hậu môn

+ Nhanh hồi phục sức khỏe: Sau quá trình thủ thuật, sức khỏe bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh chóng không có nguy cơ tái phát.

+ Tính chính xác cao: Phương pháp này sử dụng kĩ thuật số hóa thị giác giúp xác định vị trí tổn thương chính xác, hỗ trợ cho tiểu phẫu diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

=>Phương pháp này phải được các bác sĩ vững tay nghề, giàu kinh nghiệm tiến hành thủ thuật mới mang lại kết quả như mong muốn và đảm bảo tính an toàn cho người bệnh.

Mong rằng, những thông tin từ phong kham the ky moi trên giúp bệnh nhân lựa chọn đúng phương pháp điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn nhằm mang lại kết quả chữa bệnh tốt nhất.

Leave a Reply