Dạy trẻ nghe như thế nào?

 

Vận dụng tiết tấu và giai điệu để mở đường cho sức nghe của trẻ

Trẻ mới sinh có thích giác có thể nghe được âm thanh. Nhưng từ khi nghe được âm thanh đến khi phân biệt được âm thanh khác nhau, hiểu được ngôn ngữ của loài người phải có thòi gian học tập tương đối dài. Khi bé ngoảnh đầu tìm và nhằm đúng vật phát ra âm thanh nó đã từ tiếp nhận âm thanh ngoại giói một cách bị động lên tối giai đoạn nghe tín hiệu âm thanh có lựa chọn. Nói cách khác, nó đã có sức nghe nhất định, sức nghe này rất quan trọng, không có nó trẻ sẽ không có cách nào nghe rõ và phân biệt được tiếng nói của cha mẹ và tất nhiên là không thể học nói, càng không thể dùng ngôn ngữ giao lưu để thúc đẩy sự phát triển của năng lực trí tuệ.

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

Vậy làm thế nào để kích thích khả năng nghe của trẻ? Vận dụng tiết’tấu và giai điệu là một biện pháp tốt dẫn đường cho sức nghe của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

Khi trẻ còn bé, bạn có thể lựa chọn một ít đồ chơi vừa giao động vừa phát ra âm thanh có tiết tấu treo ở nơi thích hợp trên đầu giường của bé, bé sẽ nảy sinh hứng thú rất lớn vói đồ chơi này. Bé thường xuyên quay đầu đi, quay đầu lại tìm nguồn âm thanh, hễ bắt được tín hiệu là nó dỏng tai lên nghe ngóng rất kỹ. Khi cánh tay nhỏ của bé đã có sức hơn thì nó luôn tìm cách với được thứ đồ chơi đem lại hứng thú cho nó. Lúc này bạn có thể chọn một ít đồ chơi lắc vang, dạy bé lắc có tiết tấu. Đó cũng chính là huấn luyện cảm giác tiết tấu cho trẻ vậy.

Chú ý cân bằng và phát triển các sở thích của trẻ

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

Quyến luyến với ngươi nuôi dưỡng

Tò mò đôì với thế giới bên ngoài

Luyện tập kỹ năng vận động mới.

Với mẹ chúng quấn quýt không rời mẹ, còn mẹ luôn luôn chiều con, như vậy là gây cản trở cho 2 mặt kia phát triển, mà nhờ 2 mặt đó thì mới hưống tới mở mang trí lực được, làm cho chúng trở thành người chủ cuộc sống và người tìm hiểu thê giới khách quan. Do đó cha mẹ không nên chiều con quá mức, và càng không nên hà khắc vối con quá, phải làm sao cho trẻ vừa cảm nhận được lòng yêu thương của cha mẹ vừa vui vẻ và tự tin để phát triển các sỏ thích có một sự phát triển tốt về trí tuệ không chỉ hiện tại mà cả tương lai nữa thì ĩigay từ nhỏ không để trẻ quá đam mê tivi.

Leave a Reply