Những điều cơ bản khi du lịch mộc châu

Mộc Châu là một vùng đất cao nguyên rộng lớn và có khí hậu ôn hòa, có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng với những dân bản địa ôn hòa, chất phác với một cuộc sống thanh bình là một đặc điểm hấp dẫn với đông đảo khách du lịch hiện nay. Và để có một cuộc trải nghiệm tuyệt vời của mình, thì hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm du lịch với những điều cơ bản dưới đây nhé !

Lựa chọn thời gian thích hợp để đến Mộc Châu

Thời gian luôn là vấn đề được đề đến đầu tiên, vì mỗi mùa Mộc Châu sẽ có một vẻ đẹp khác nhau. Có thể bạn đã từng thấy Mộc Châu qua những tấm ảnh trên internet với hình ảnh những cánh đồng trắng như tuyết, hay có những đứa trẻ chơi đùa dưới những tán mận, những tán hoa đào hoặc đồng cỏ xanh vô tận,… Nhưng sẽ có lúc Mộ Châu chẳng có gì ngoài những cây mận, đào lưa thưa những chiếc lá – Những đồng cỏ thấp, không mấy xanh và chẳng tìm được một bông hoa cải. Với những điều trên thì Mộc Châu vào những mùa khác nhau sẽ có những nét đẹp riêng khác nhau.

Vậy thời gian nào hợp lý để đi du lịch Mộc Châu

-Thời gian trước và sau tết âm lịch (cuối tháng 1, đến hết đầu tháng 2): Lúc đó hoa đào, các loại hoa mận đang nở trắng mọi góc hình của Mộc Châu.

-Vào tháng 3 là lúc hoa ban nở trắng những cánh rừng. Vào ngày 26 – 3 có lễ hội Hết Chá.

-Khoảng 10 – 2: Hoa cải trắng và hoa dã quỳ nở rộ. Vào tháng 11 là lúc nở rộ của hoa cải, dã quỳ, ngũ sắc xen lẫn sắc đó của hoa trạng nguyên.

-Tháng 4 – tháng 8: Lúc này khí hậu cực mát mẻ và hơn cả Hà Nội nhiều, không có hoa nhưng có mận và đào cho bạn hái (Tháng 4 – 6).

-Vào đầu tháng 9 có lễ Tết Độc Lập rất to, Lúc này sẽ thu hút người Mông trong và ngoài nước về tham dự.

Bạn sẽ đi trong mấy ngày? Bạn mất 5 – 6 tiếng khoảng 185km để di chuyển từ Hà Nội tới Mộc Châu. Sẽ có nhiều nơi để đi, thì 2 ngày 3 đêm sẽ hợp lý với bạn. Nếu bạn có thể đi nhanh thì có thể rút ngắn và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Chuẩn bị vật dụng cá nhân để mang theo

– Quần áo: Bạn nên chuẩn bị kĩ để có đủ quần áo mỗi khi cần sử dụng, mang cả đồ hè và mùa đông nhé. Vì còn tùy vào mùa bạn đi, nếu đơn giản hơn chỉ cần mặc một chiếc áo dầy hoặc quần áo dài tay à đủ cho bạn.

-Giày, dép: Mộc Châu sẽ có rất nhiều khe suối và trơn trượt cũng không ít, bạn cũng cần phải leo núi hoặc đồi, nên dầy thể thao sẽ được ưu tiên số 1, vừa có sự chắc chắn và giúp bạn không gặp vấn đề gì khi di chuyển.

-Đồ dùng: Những bạn đi du lịch bụi cần mang theo lều lạc và đồ dùng vệ sinh cá nhân. Vì Mộc Châu có nhiều núi rừng, nên chuẩn bị một ít thuốc côn trùng, thuốc ẩm, đau bụng, băng gạc,… để phòng ngừa những trường hợp xấu có thể xảy ra.

-Dụng cụ chụp hình: Một chiếc máy ảnh là không thể thiếu với những hành trình du lịch của bạn. Nếu không có được một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp thì nên kiếm một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, hoặc đơn giản hơn là một chiếc điện thoại có khả năng chụp hình cao. Bạn nên mang theo thẻ nhớ hoặc USB, và vài cục xạc dự phòng để không bỏ lỡ bất cứ một khoảng khắc nào tuyệt vời hơn trong chuyến đi này.

Xem thêm: Phong thủy trong lựa chọn sàn gỗ

Trên đây là một số nội dung cơ bản về Mộc Châu, mong rằng sẽ giúp bạn được thêm phần nào để bạn có được một chuyến đầy tuyệt vời nhé.

Leave a Reply