Ngây thơ khi hỏi xin máy chạy bộ cho cha mẹ già tập luyện

–     Bình tĩnh đã. Ông đang ở đâu? Tôi đến.

–     Tôi đang ở đường Huy Cận, Cẩm Lệ, mới chuyển qua hỏi máy tập chạy bộ nào tốt chỗ ở tối hôm qua. Tôi sợ quá!

–      Được rồi. Vào quán cà phê nào gần đó ngồi đi, lát nữa tôi đến.

Đúng 6 giờ, Tuấn gặp hắn. Hai người đi vào cafe Aloha ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

–      Tình hình sao rồi ông! Cả ngày hôm qua liên lạc máy tập chạy bộ điện với ông không được, ông làm tôi lo quá. Tuấn nói giọng sốt sắng.

–      Tình hình rất nguy ông ạ, rất căng! Chúng nó đã lên kế hoạch mua máy chạy bộ nhỏ gọn để thôn tính và tiêu diệt gia đình tôi. Chúng dọa bắt và giết hết. Chúng còn bảo, nếu tìm ra tôi sẽ chặt ra làm mười lăm khúc. Tôi như đang đứng ngồi trong lửa.

–     Vậy phải tính sao? Tôi thật không thể hiểu sao ông có thể nông nổi và đường đột đến vậy.

cùng nhau luyện tập maysn chạy bộ nhập khẩu

–     Tôi nghĩ, mình không thể giải quyết mua máy chạy bộ ở Hà Nội theo luật rừng với chúng nó được. Ngày kia tôi sẽ bay ra Hà Nội để trình bày sự việc với Luật sư Triển và nhờ sự hỗ trợ của bác Mùi.

–     Bác Mùi là ai?

–    Phó giám đốc sở Tư pháp.

–    Ông nghĩ mình có đủ sức để chống lại cả một hệ thống bán máy chạy bộ điện đa năng tại đây ma mãnh ấy ư? Thôi, đừng có ảo tưởng nữa! Hãy nghĩ cách gì để làm dịu tình tình lại đi. Hãy gọi điện xin lỗi các lãnh đạo Xã, công an Huyện và mấy ông đầu sỏ đất Hòn Câu ngay đi. Càng ngoan cố thì ông càng tự siết chặt cổ mình đấy.

Nên hay không việc xin máy chạy bộ cho cha mẹ già tập

–    Xin lỗi cái quái gì! Tôi làm gì địa điểm bán máy chạy bộ có lỗi mà xin. Ông nhìn đi, những gì tôi viết hoàn toàn là sự thật. Chúng nó đã biến quê mình từ một làng chài yên bình thành một ổ tệ nạn, một nơi rác rưởi.

Ông còn nhớ chứ? Những năm trước đây, mỗi lần tôi về quê là nói bố mẹ nên mua máy chạy bộ hãng nào , ông chỉ kể tôi nghe thuyền nhà ai đánh được mấy tạ cá, mùa màng thất bát hay bội thu, anh chị nào đó mới đỗ đại học hay trầm trồ về một ngôi nhà mới trong xóm… Còn bây giờ thì sao máy chạy bộ giá bao nhiêu, bọn trẻ chỉ kể tôi nghe toàn chuyện sốc thuốc, nghiện ngập, chém giết, lô đề, trộm cướp, các ổ mại dâm mọc lên san sát…

Bà con dân làng phải sống trong cảnh hoang mang khi tập máy chạy bộ giảm cân và hoảng loạn. Đến một người ngoan hiền như thằng Hải nhà cô Trâm mà giờ cũng bị nghiện. Nó vét hết mọi thứ trong nhà đem bán. Đến cái xe máy cô ấy đi buôn cá hàng ngày máy tập chạy bộ nào tốt cũng bị nó bán nốt. Khổ đời cô ấy, vừa bị chồng bỏ đi theo gái, giờ đến lượt con nghiện ngập phá phách… Nghĩ đến tình cảnh ấy tôi chỉ muốn phanh thây bọn chúng ra.

 

Leave a Reply