Hoa đào chuông điểm nhấn đặc biệt chỉ có tại Bà Nà

Đà Nẵng là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Ở đây có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Những đoàn khách du lịch ngoại tỉnh hay những đoàn khách du lịch nước ngoài đi số lượng lớn thì thường chọn tour du lịch ở du lịch Quảng Đà có địa chỉ website tourindanangbestprice.com.

Mùa xuân khi đến Đà Nẵng thì bạn không thể bỏ qua những địa điểm du lịch thiên nhiên như núi Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn hay Bà Nà Hills. Nếu bạn muốn tận hưởng một kỳ nghỉ ở Bà Nà một cách trọn vẹn và thú vị nhất thì có thể chọn đặt ba na hills tour để phám vẻ đẹp của bà nà

Mùa xuân đến, đỉnh Bà Nà có muôn hoa khoe sắc. Hoa đỉnh Bà Nà thường là những loại hoa ưa khí hậu lạnh nên rất khác biệt với những loại hoa thường thấy ở thành phố hay những vùng khác. Có những loại hoa mang vẻ đẹp rất lạ và làm xao xuyến lòng bất cứ ai đến đây. Hoa đào chuông- một loài hoa mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho đỉnh Bà Nà cao 1400m này là một sản vật quý giá ở đây. Mùa xuân, không khí ở Bà Nà còn lạnh buốt thì hoa đào chuông như những chùm lửa thắp sáng và ấp ủ những thời khắc khoải ngày đông.

Hoa đào chuông thuộc họ Đỗ Quyên, hoa đào chuông còn có cách gọi khác là Trợ Hoa. Trợ Hoa nghe có vẻ lạ và xa cách, chính vì vậy mà người ta quen gọi loại hoa này theo một cái tên rất ngây thơ và được nhiều giữa rừng núi, đó là hoa Đào chuông. Tên gọi này được những người dân nơi đây đặt cho loại hoa này vì khi hoa nở có màu hồng đậm và bung ra như những chiếc chuông nhỏ xinh.

Những ngày đầu xuân còn lạnh buốt nhưng cũng đã le lói và giọt nắng thì hoa đào chuông bung nở cả một vùng núi đồi. Hoa đào chuông nở rộ từ cuối Đông đến giữa xuân. Mỗi bông hoa như một chiếc chuông màu hồng nhỏ xinh tô điểm cho cả một vùng rừng núi mây giăng mù.

Đào chuông như là một đặc sản của Bà nà ngày xuân, giữa chốn nghìn hoa, đào chuông vẫn hiên ngang tỏa sắc và không bị lu mờ bởi bất cứ loài hoa nào khác. Đến Bà Nà những ngày xuân, du khách còn có cơ hội thưởng thức những ly rượu vang được lấy từ những hàm rượu ủ nhiều năm, những ly rượu vang thượng hạng làm cho bạn ấm hơn trong tiết lạnh.

Cùng với đó thì bạn sẽ được tham gia những lễ hội được tổ chức vào mùa xuân ở Bà Nà. Lễ hội Carnical đường phố được tổ chức đúng vào ngày 1 âm lịch hằng năm với các tiết mục biểu diễn hấp dẫn và vui nhộn. Lễ hội này được du nhập từ châu u và có hẳn dàn nghệ sĩ châu u biểu diễn. bạn cũng có thể kiếm cho mình một bức hình kí họa hay những bức thư pháp từ những nghệ sĩ tài năng trong ngày đầu xuân.

Bạn là người yêu thích những điều thuộc về truyền thống hay bạn đi cùng với gia đình thì không thể bỏ qua khu biểu diễn gói bánh chưng ở Bà Nà. Bạn cùng các con, em của mình sẽ được tự tay gói chiếc bánh chưng và cảm nhận hơi ấm từ những bếp bánh chưng liu riu cả ngày. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa khi gợi nhớ những đặc trưng truyền thống của Việt Nam.

Bà Nà ngày xuân thực sự rất tuyệt vời. Nếu có dự định đến Đà Nẵng thì bạn hãy đặt tour . Hãy cùng bạn bè và gia đình đắm chìm giữa chốn ngàn hoa, cùng ngắm những chùm đào chuông bung tỏa giữa tiết trời lạnh giá.

 

Leave a Reply