Phố Huế tưng bừng khai trương tuyến phố đi bộ

Để phát triển du lịch và đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách trong và ngoài nước vừa qua ngày 29-9 Uỷ ban nhân dân thành phố đã cho khai trương tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão -Võ Thị Sáu – Chu Văn An tại phường Phú Hội

Trong khoảng thời gian từ 18h tới 2h sáng hôm sau các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật trên các tuyến phố này các loại phương tiện giao thông sẽ bị cấm hoạt động và đậu đỗ mà chỉ dành cho các hoạt động của khách du lịch đi bộ tham quan, vui chơi.

Khách du lịch có thể thoải mái tham quan và lựa chọn những hình thức giải trí cho mình bởi trên các tuyến phố này chính quyền địa phương đã cho sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các hộ kinh doanh treo bảng hiệu thống nhất và bài trí đẹp mắt để thu hút du khách thập phương. Ngoài ra khách du lịch còn được thưởng thức những món ăn mang đậm đặc trưng của Huế trên các vỉa hè và xem nghệ thuật biểu diễn đường phố mà các nghệ sĩ mang lại tại các ngã ba đường.

Theo ông Nguyễn Văn Thành thì tuyến phố đi bộ sẽ là tuyến phố kiểu mẫu về các tiêu chí không rác, kinh doanh mẫu mực và góp phần vào tạo thói quen đi bộ bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Việc xây dựng tuyến phố đi bộ đã mang lại những lợi nhuận không nhỏ cho nghành dịch vụ du lịch của tỉnh nhà. Nó đáp ứng được những nhu cầu về vui chơi, thưởng thức ẩm thực, mua sắm của du khách và người dân.

Từ lâu ba cung đường Phạm Ngũ Lão- Võ Thị Sáu – Chu Văn An được mệnh danh là khu phố Tây với trung bình 1400 lượt khách quốc tế lui tới mỗi ngày. Tuy nhiên sau khi được xây dựng thành khu phố đi bộ thì con số đó đã được nâng cao lên gấp nhiều lần. Đó là một nét khởi sắc mới cho du lịch ở Huế.

Không chỉ có sự liên kết giữa ba cung đường Phạm Ngũ Lão – Võ Thị Sau – Chu Văn An với nhau, tuyến phố đi bộ này còn kết nối với các công viên bờ Nam sông Hương, chợ Đông Ba, cầu Trường Tiền, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu,…nhằm tạo khởi sắc mới cho một trung tâm du lịch của cố đô Huế.

Nổi tiếng là một thành phố mộng mở, trầm mặc giờ đây Huế đã có những thay đổi nhất định trong chiến thuật phát triển du lịch của mình. Và tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão – Võ Thị Sáu – Chu Văn An là một trong những kế hoạch đó mang lại những lợi nhuận về kinh tế không nhỏ và đáp ứng được nhu cầu của du khách thập phương.

Leave a Reply