Du lịch miền Bắc cùng đảo Quan Lạn Minh Châu

Đến với đảo Quan Lạn Minh Châu mọi người không chỉ hòa mình vào biển cả hay thưởng thức những món ăn hải sản đặc trưng nơi đây. Hãy tự thuê cho mình một phương tiện và đến những địa điểm du lịch miền Bắc cùng đảo Quan Lạn Minh Châu này nhé.

Chùa Quan Lạn – Nằm bên cạnh đình, chùa Quan Lạn hay còn gọi là Linh Quang Tự. Cụ Hậu là người sống một mình, hiền lành phước đức. Cụ Hậu đã dâng toàn bộ tài sản của mình cho nhà chùa. Dân làng đã tạc một bức tượng dân gian rất đặc sắc để tưởng nhớ đến Cụ.

Miếu Quan Lạn- Địa điểm tham quan đảo Quan Lạn Minh Châu tiếp theo là Miếu Quan Lạn có bốn ngôi miếu, Miếu Cao Sơn, Miếu Đức Ông, Miếu Sao Ơn, Miếu Đông Hồ. Miếu Sao Ơn, Miếu Đức Ông và miếu Đồng Hồ là ba anh em tướng lĩnh họ Phạm đã tham gia đánh giặc Nguyên Mông thế kỷ XIII và hy sinh trên vùng biển Quan Lạn này. Xác của ba ông trôi dạt vào ba nơi là Sao Ơn, Đồng Hồ, và bến Đình như vị trí thờ như ngay này.

Riêng Miếu Cao Sơn là thờ thần núi, một vị thần mà người dân trong đảo tôn sùng, và tin tưởng Miếu Cao Sơn sẽ che chở và cho họ cuộc sống an bình, ấm êm và đầy đủ.

Hải đăng Quan Lạn – Được xây dựng từ rất lâu, ngọn Hải Đăng Quan Lạn được xem là cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á tại đảo Quan Lạn Minh Châu. Được kết cấu bằng đá hoa cương, có 184 bậc thang xoắn ốc dẫn lên đỉnh. Tất cả những vật liệu được đưa từ Pháp qua cả ngọn đèn với công suất 2000 W trên đỉnh và máy phát điện. Ngọn đèn có thể chiếu xa 40km tương đương với 22 hải lý, theo chu kỳ nhấp nháy 20 giây một lần. Hãy đến đây để có cơ hội ngắm bình minh nhé.

Image result for hải đăng đảo quan lạn minh châu

Ngọn hải đăng Quan Lạn

Đình Quan  Lạn – là cụm di tích nằm trên đảo Quan Lạn thuộc quần đảo Vân Hải, được mang tên là mảnh đất hào hùng chống giặc xâm lược. Năm 1990 cụm di tích Quan Lạn được Bộ Văn Hóa- Thông tin xếp hạng với hệ thống đình chùa miếu nghè là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia cần được bảo tồn.

Đinh Quan Lạn nằm ở thôn Đoài. Đình tựa thế như năm ngọn núi hình ngũ nhạc. Người dân ở đây rất tự hào khu nhắc đến “Tiền Tam Thai, hậu Ngũ Nhạc”. Đình thờ Thành Hoàng làng người có công lập ấp, sau đó người dân thờ Trần Khánh Dư người đã có công đánh thuyền lương giặc Nguyên- Mông và đã rất gắn bó với mảnh đất đảo này.

Xem thêm thông tin vềcẩm nang du lịch tại dulichvietnam79.com

Leave a Reply