Cách chọn điểm đến du lịch an toàn và dễ dàng hơn

Chọn một nơi để đi khi bạn có cơ hội đi du lịch đôi khi có thể bị áp đảo. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thu hẹp lựa chọn của mình xuống bằng một cách tiếp cận chu đáo. Xem xét những mối quan tâm cơ bản, giống như những gì bạn và mọi người khác cùng thích làm, là một bước quan trọng đầu tiên. Từ đó, bao thanh toán trong bao nhiêu tiền và thời gian bạn có sẽ tiếp tục giúp bạn lựa chọn giữa các điểm đến. Cuối cùng, so sánh các lựa chọn cuối cùng của bạn dựa trên các mối quan tâm bổ sung, như thời gian trong năm và dễ đi lại, sẽ giúp bạn quyết định giữa chúng.

1   .Xem xét sở thích của bạn. Viết một danh sách các hoạt động mà bạn thích. Động não những người khác mà bạn muốn thử lần đầu tiên. Thu hẹp các tùy chọn đích của bạn bằng cách biết chính xác những gì bạn mong đợi ở đó đang chờ bạn.  Các hoạt động như vậy có thể bao gồm:

  1. Các trò tiêu khiển vật lý, như đi bộ đường dài, bơi lội hoặc trượt tuyết.
  2. Các hoạt động văn hóa như bảo tàng, ăn uống và nhà hát.
  3. Nghỉ ngơi và thư giãn, chẳng hạn như trị liệu spa hoặc đơn giản là đọc sách bên hồ bơi.

2  Yếu tố trong nhu cầu hiện tại của bạn. Bây giờ bạn đã tạo danh sách những thứ bạn thích nói chung, hãy lùi lại một bước. Kiểm tra cuộc sống và tình hình của bạn như nó đứng ngày hôm nay. Hãy tự hỏi mình những gì bạn sẽ muốn nhất trong một chuyến đi nếu bạn đã đi vào một phút này. Sau đó quay lại danh sách của bạn và bỏ qua những hoạt động không phù hợp với nhu cầu của bạn vào lúc này. 

  1. Ví dụ: nếu bạn đã làm việc 60 giờ mỗi tuần, sửa nhà của bạn trong giờ làm việc và đào tạo cho cuộc chạy marathon, bạn có thể đánh giá cao các hoạt động thoải mái hơn cho phép bạn thư giãn.
  2. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy buồn chán bởi thói quen của mình, bạn có thể muốn trèo ra khỏi cuộc đua của mình bằng cách thử thách bản thân bằng những hoạt động mạo hiểm hơn

3  Đưa khách du lịch vào tài khoản. Nếu bất cứ ai sẽ đi cùng bạn (chẳng hạn như gia đình hoặc một người quan trọng khác), hãy yêu cầu họ viết (các) danh sách yêu thích của riêng họ. Chia sẻ danh sách của bạn dưới dạng một nhóm. Khám phá những hoạt động mà mọi người hy vọng sẽ trải nghiệm để bạn tập trung vào các điểm đến sẽ làm cho mọi người hạnh phúc.

  1. Nếu có một con vịt lẻ trong nhóm có sở thích không phù hợp với những người khác, hãy yêu cầu họ ưu tiên các mục trong danh sách của họ để ít nhất một số kỳ vọng của họ được đáp ứng. Ví dụ: nếu ưu tiên số 1 của họ là đi bộ đường dài, trong khi mọi người khác quan tâm nhiều hơn đến bảo tàng, mua sắm và nhà hát, hãy cân nhắc đến một thành phố cũng cung cấp nhiều chuyến đi bộ.
  2. Nếu chỉ có bạn và người khác quan trọng của bạn đang thực hiện chuyến đi này và danh sách của bạn không khớp, hãy cân nhắc cho phép một người quyết định điểm đến trong khoảng thời gian này và sau đó cho người kia quyết định chuyến đi tiếp theo của bạn.

4  Nghiên cứu điểm đến du lịch. Tham khảo các ấn phẩm trực tuyến và in để tìm các địa điểm cung cấp trải nghiệm mà bạn đang tìm kiếm. Sử dụng trang web du lịch, blog du lịch và hướng dẫn du lịch để có được ý tưởng về những gì đang diễn ra ở đó. Tìm kiếm theo vị trí (nói, “Ý”) hoặc sở thích (như “10 điểm đến hàng đầu cho Leo núi”).  Hỏi bạn bè, gia đình hoặc các cộng sự khác để biết các khuyến nghị và cảnh báo dựa trên chuyến đi của họ. Tuy nhiên, duy trì một sự hoài nghi lành mạnh khi nghiên cứu. Hãy để ý đến:

  • Các nguồn đang cố bán cho bạn thứ gì đó.
  • Thông tin lỗi thời
  • Bài đánh giá dựa trên một bộ tiêu chí khác với tiêu chí của bạn

Leave a Reply