Du lịch Hà Tĩnh nên đến đâu?

Đi du lịch miền Trung tại Hà Tĩnh có nhiều nơi để bạn khám phá từ bãi biển đến di tích, Cùng điểm danh top những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Tĩnh dưới đây cho chuyến đi của mình nhé:

Di tích danh lam thắng cảnh

Chùa Hương Tích

Đi từ trung tâm tỉnh Hà Tĩnh khoảng 20 km đi theo quốc lộ 1A, tới ngã ba Nghèn có bảng chỉ dẫn vào chùa Hương Tích -> đi tiếp 7km là tới chân núi. Sau đó tiếp tục hành trình tham quan chùa theo 2 cách:

Chùa Hương Tích nằm ngay ở núi Hồng Lĩnh với độ cao 800 m, nơi đây được đặt với biệt danh là “Hoàn Châu đệ nhất danh lam”. Danh lam thắng cảnh ở Hà Tĩnh này quanh năm chỉ nhìn thấy những lọn khói mây mờ ảo, càng góp phần tạo nên sự linh thiêng.

 

 

Ngã ba đồng lộc

Ngã ba đồng lộc là di tích lịch sử bạn không nên bỏ qua, với nhiều câu chuyện đáng nghe trong đó. Tại đây 10 nữ thanh niên xung phong đã anh dũng ngã xuống trong trận không lực của quân đội Mỹ. Vào những ngày lễ Tết, hàng ngàn lượt người xếp hàng để được vào kính viếng càng khiến cho không gian nơi đây linh thiêng.

Tượng Nguyễn Du

Đây là nơi thờ Nguyễn Du, có chứa những thông tin về cuộc đời và sự nghiệp huy hoàng của ông, tới đây bạn sẽ được tìm hiểu hơn về con người của ông, cũng như dòng họ Nguyễn Tiên Điền.

 

 

Những bãi biển hút khách

Biển và núi Thiên Cầm

Cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh 20 km, Biển và núi Thiên Cầm  được coi là bãi biển nổi tiếng tại đây.  Với chiều dai 3km biển Thiên Cầm uốn mình theo cánh cung từ núi Thiên Cầm đến núi Đầu Voi, từ lâu đây trở thành điểm đến của du khách khi tới Hà Tĩnh.

Dọc bãi biển với chiều dài tới  5k, nước biển không quá mặn, sẽ rất lý tưởng cho khách du lịch tại đây, con đường ra biển là sông nối rừng, cát nối biển tạo nên phong cảnh thơ mộng và hiền hòa.

Biển Xuân Thành

Biển Xuân Thành là địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Tĩnh có vị trí nằm gần các vị trí di tích lịch sử, văn hóa tại đây, Xuân Thành đã và đang thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan và nghỉ dưỡng. Khám phá biển Xuân Thành, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống đảo Ngư, đảo Mắt nối liền nhau trong trong cảnh sắc thiên nhiên của biển xanh cát trắng trong lành và đắm mình trong không gian mát mẻ, sảng khoái.

Núi Hồng Lĩnh

Núi Hồng Lĩnh là địa điểm không thể bỏ qua với khách du lịch khi đến Hà  Tĩnh, với nhiều ngọn núi hùng vĩ, trùng điệp giữa thiên nhiên đất trời, Hồng Lĩnh còn có nhiều khe suối và nước ngầm, tuy nhỏ nông nhưng 4 mùa trong vắt, quanh năm không cạn. Trải qua biết bao những biến cố thăng trầm của lịch sử.

 

Leave a Reply