Hệ thống âm thanh tại quán cafe

Để quán cafe kinh doanh thu hút được nhiều khách thì không chỉ có thiết  kế đẹp và đồ uống ngon mà còn cần hệ thống âm thanh phát đi trong quán. Muốn có được hệ thống âm thanh(toa pc 648r, loa âm trần) cho quán cafe thì bạn nên chú ý vài điều sau:

Không gian kín trong quán cafe

Không gian của quán cafe không để kín, điều này giúp âm thanh đến tai người nghe trở nên mượt mà, dễ chịu hơn, cần có những yếu tố sau:

_Khoảng cách từ loa đến mặt đất là 2,5m và từ mặt đất tới trần nhà vào khoảng  3n.

_Nếu đặt 2 loa thì 2 loa(loa toa pc 658r, loa sub) cần cách nhau là từ 3 đến 4m.

_Đặt loa phần mặt trước hướng về người nghe.

_Phần màng loa cao bằng với phần tai nghe của mọi người.

_Có kiểm tra trực tiếp bằng tai nghe để xem khoảng cách đặt giữa các loa sao cho phù hợp, để các loa theo hình tam giác là tốt nhất.

_Đặt loa sub với 4 góc để không làm ảnh hưởng tới mọi người cho quán đi lại, không nên để dây tín hiệu của loa sub tới gần nơi đặt. Nhưng tại những nơi  như quán cafe sẽ có độ yên tĩnh nên không phải dùng tới loa sub.

 

 

Quán cafe với không gian mở 120 m2

Đối với không gian rộng thì âm thanh phát ra sẽ rất ồn vì vậy cần phải lắp đặt hệ thống âm thanh(loa toa 15w, amply) làm sao để đáp ứng được không gian rộng và có âm thanh phát ra êm ái dễ chịu.

Tại không gian rộng thì đặt loa cách đặt mắt tốt nhất vào khoảng 2,5m. Mặt loa hướng về phía người nghe nhạc, màng loa ở vị trí cao ngang tại người và những chiếc loa được đặt đối diện nhau là được nhất.

Trên đây là cách lựa chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh tại quán cafe, để cụ thể và muốn tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ tới đơn vị âm thanh thủ đô để được hỗ trợ.

Leave a Reply