Điểm du lịch thú vị nhất Việt Nam ở Miền Bắc nhất định phải ghé qua

Điểm du lịch thú vị nhất Việt Nam ở Miền Bắc nhất định phải ghé qua

Đèo Ô Quy Hồ hay Đèo Hoàng Liên Sơn là một trong số những cung đường đèo dài. Hiểm trở và hùng vĩ vào bậc nhất ở miền núi phía Bắc Việt Nam.

Đèo Ô Quy Hồ

Vẻ đẹp tự nhiên của đèo Ô Quý Hồ luôn luôn biến ảo nhiều sắc màu. Bên phía Lào Cai thì mù sương, bên phía Lai Châu thì nắng ấm. Mùa đông thì có băng tuyết, mùa hạ thường có mây bao phủ bồng bềnh. Tạo nên sự hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Sapa

Sapa

Dưới chân đèo về phía Sa Pa là Thác Bạc, một trong 10 thác nước đẹp nhất Lào Cai. Luôn được giới trẻ tìm đến khám phá. Vẻ đẹp của đường đèo Ô Quý Hồ từ lâu đã thu hút rất đông du khách quốc tế tới chiêm ngưỡng. Và nơi đây cũng là nguồn cảm xúc sáng tạo của nhiều văn nghệ sỹ nổi tiếng Đèo Ô Quý Hồ .

Chạy men sườn dãy Hoàng Liên, nơi được coi là con đường cao nhất Việt Nam dài hun hút. Lẩn khuất trong những vách núi, thoắt ẩn thoắt hiện, phong cảnh núi rừng hùng vĩ và ấn tượng. Vào những ngày trời trong, ít mây, bạn ngắm được những chiếc ô tô từ từ lên dốc nhỏ xíu. Được ngắm nhìn những bản làng xa xa từ phía Lai Châu, những dãy núi nhấp nhô. Trập trùng trông như những bức tranh thủy mặc và tất nhiên. Có thể có cả đỉnh Fansipan cao ngạo giữa trời mây…

Sapa

Sapa

Phục vụ. vẻ đẹp của đèo Ô Quý Hồ luôn luôn biến ảo:

Bên phía Lào Cai thì mù sương, bên phía Lai Châu thì nắng ấm; mùa đông thì có băng tuyết, mùa hạ thường có mây bao phủ bồng bềnh, tạo nên sự hấp dẫn Hành trình lý tưởng nhất là bạn xuất phát từ Sapa, qua thác Bạc khoảng 13 km, rồi đi thẳng lên đỉnh Ô Quy Hồ.

Ở độ cao 2.072m của đỉnh đèo nổi tiếng, bạn sẽ có cơ hội để được ngắm nhìn cả biển mây bồng bềnh như cõi thần tiên. Khách bộ hành trên đường từ Sa Pa đi thăm Thác Bạc với cung đường khoảng 13 km, vượt qua cổng vườn quốc gia.

Hoàng Liên Sơn với điểm kiểm lâm Trạm Tôn, một trong những xuất phát điểm của tuyến chinh phục đỉnh Phan xi păng ở độ cao 1950m, khoảng vài km là đã lên đến đỉnh đèo Ô Quy Hồ ở độ cao gần sấp sĩ 2000m. Đỉnh đèo Ô Quy Hồ giữa mây núi ngút ngàn còn được gọi với cái tên Cổng Trời.

 

Leave a Reply