Niềng răng mắc cài tự đóng có hiệu quả không?

Niềng răng mắc cài là cách thức chỉnh nha hoàn toàn có thể tu bổ được các trường hợp răng không đều và xô lệch nặng. Có không ít loại niềng răng bằng mắc cài được sử dụng, riêng niềng răng mắc cài tự đóng được các chuyên gia chỉnh răng đánh giá là cho khả năng niềng chỉnh răng có nhiều phần ưu tú so với kiểu niềng răng cổ điển.

1. Đặc trưng của mắc cài cổ điển

Niềng răng cổ điển được sử dụng lâu đời để chỉnh nha là mắc cài kim khí thường. Loại này cần thiết dây thun buộc mắc cài để cố định dây cung trong rãnh trượt của mắc cài.

Niềng răng mắc cài tự đóng có hiệu quả không?

Thun buộc này bằng vật liệu đàn hồi, chỉ đàn hồi tốt trong giai đoạn đầu. Càng về sau độ đàn hồi càng giảm, dây thu sẽ rộng dần và mất khả năng cố đinh dây cung, dẫn tới thực trạng ma sát lớn giữa dây cung với mắc cài. Điều này tạo nên mắc cài luôn phải chịu lực co kéo thường ngày nên dễ dàng bị bung tuột ra khỏi răng. Vì thế, nhiều tình huống chỉnh răng phải thực hiện gắn lại mắc cài Đồng thời tác động đến lực kéo trong thời gian giúp đỡ chữa trị.

Tìm hiểu thêm >>> niềng răng hết bao nhiêu tiền

2. Những phần ưu tú mắc cài tự buộc

Loại mắc cài này hiện đang được ưa chuộng bởi những ưu điểm ưu việt của nó so với hệ thống mắc cài kim loại cổ điển.

– Mắc cài tự đóng mở cho kết quả niềng răng nhanh chóng. Sự kết hơp của dây cùng hiện đại và chốt đóng tự động đã giúp đỡ cho cho mắc cài tự buộc cơ hội bám giữ bảo đảm trên mặt răng.

Trên mắc cài tự buộc có một cánh với báp trượt tự động hoàn toàn có thể đóng mở Ngọc động với tính năng chính là giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển. Sự ổn định mà mắc cài tự đóng làm ra cho lực kéo răng của dây cung giúp răng di chuyển đúng hướng, theo tiên đoán ban đầu của nha sĩ. Nhờ chức năng “tự động trượt” này mà niềng răng bằng sứ thẩm mỹ không cần phải sử dùng đến thun buộc, nên giảm ma sát tối đa cho răng, loại trừ được cảm thấy đau hoàn toàn có thể xuất hiện khi sử dùng thun buộc như Trước kia.

– Tính bền chắc và ổn định: người niềng răng tự buộc không phải mất nhiều công để thiết kế và tái khám để gắn lại mắc cài.

– Về cấu tạo: mắc cài tự buộc có thiết kế nhỏ gọn và rất Lan động. Khi đeo vào trên răng sẽ không còn nhìn thấy những chiếc dây thun có màu sắc kém thẩm mỹ. Mắc cài tự đóng được làm từ chất liệu đặc thù, không bị bám màu từ đồ ăn ăn uống hàng ngày, tiện dụng vệ sinh hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng có hiệu quả không? 1

>>> Chỉ niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền rẻ nhất?

Đây là các giá trị vượt trội của mắc cài tự đóng mà những loại mắc cài kim loại cổ điển không đạt tới. Tuy giá cả của mắc cài tự đóng có cao hơn nhưng công hiệu nó làm nên sẽ khiến bạn yên tâm và hài lòng hơn không ít. Chúng tôi và bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu cũng khuyến khích nên áp dụng loại mắc cài với thiết kế đổi mới này để niềng răng an toàn, hiệu quả nhất và chắt bóp thời gian.

Mọi lo âu xin vui lòng liên hệ qua hotline 01686463463 để những bác sĩ giải đáp trả lời hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Leave a Reply