Top 7 danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời ở Việt Nam

Các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam trải dài từ Nam ra Bắc. Trong sốđó danh lam được Unesco được công nhân là những di tích di sản văn hóa của nhân loại cần được bảo tồn. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những danh lam thắng cảnh đó.

1. Cố đô Huế

Du lịch Việt Nam - Top 10 danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời ở Việt Nam
(Ảnh: Internet)

Từng là trung tâm của triều đại nhà Nguyễn, cố đô Huế là tập hợp của một loạt các ngôi chùa, các cổng chào, những dòng suối, những đường hào, những phòng ốc, những khu vườn và cả những ngôi chùa cổ kính. Tất cả cộng hưởng lại tạo thành một thắng cảnh tuyệt đẹp.

2. Chùa Một Cột

Du lịch Việt Nam - Top 10 danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời ở Việt Nam
Ngôi chùa được xây dựng bằng gỗ và nằm trên một cây cột duy nhất. (Ảnh: Internet)

Nằm giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, chùa Một Cột được xây dựng từ năm 1049 với mục đích tái hiện lại một giấc mơ của vua Lý Thái Tông. Khi đó nhà vua đã nằm mơ thấy một ngôi đền bay lơ lửng trên một ao sen. Ngôi chùa được xây dựng bằng gỗ và nằm trên một cây cột duy nhất. Ngôi chùa được thiết kế giống như một bông hoa sen với những đường trạm trổ tinh vi đẹp mắt. Ngôi chùa mà chúng ta thấy ngày nay là ngôi chùa được phục dựng lại nguyên bản ban đầu sau khi đã bị phá hủy trong chiến tranh.

3. Phong Nha – Kẻ Bàng

Du lịch Việt Nam - Top 10 danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời ở Việt Nam
Phong Nha – Kẻ Bàng là khu bảo tồn thiên nhiên đã được UNESCO chính thức công nhận. (Ảnh: Internet)

Đây là nơi có hang Sơn Động – hang đá lớn nhất thế giới và khoảng 300 hang động khác. Bên trong hang Sơn Động có hồ nước ngầm nằm sâu 13m so với mặt đất cũng vô số những thạch nhũ và măng đá. Ngoài ra còn phải kể đến hang Tiên Sơn, hang Thiên Đường. Khu vực này là một khu vực đá vôi rộng tới 2000 km2 với thảm thực vật nhiệt đới và nhiều cây cổ thụ tới 500 tuổi.

4. Vịnh Hạ Long

Du lịch Việt Nam - Top 10 danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời ở Việt Nam
Vịnh Hạ Long có nhiều đảo đá vôi có các động rất đẹp và huyền bí. (Ảnh: Internet)

Nổi lên trên mặt nước biển trong xanh tĩnh lặng là khoảng 2000 đảo và mỏm đá vôi với đủ hình thù và kích cỡ lớn bé khác nhau. Không khí xung quanh thường được bao phủ trong màn sương, điều này góp phần làm cho bầu không khí nơi đây lúc nào cũng thêm phần kỳ bí. Các du khách có thể đi vòng quanh ngắm nhìn cảnh đẹp bằng thuyền gỗ truyền thống, bằng cano hoặc thậm chí là bơi.

5. Bán đảo Sơn Trà 

Du lịch Việt Nam - Top 10 danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời ở Việt Nam
Bán đảo Sơn Trà có khá nhiều bãi tắm, trong đó có bãi Bắc, bãi Nam và bãi Phật. (Ảnh: Internet)

Nằm gần thành phố Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà có đường bờ biển dài đầy cát trắng, nước biển trong xanh như ngọc, những dãy san hô đầy màu sắc lấp ló bên dưới mặt nước và cả những cánh rừng rậm rạp trải trên những ngọn núi hùng vĩ. Bán đảo Sơn Trà có khá nhiều bãi tắm, trong đó có bãi Bắc, bãi Nam và bãi Phật. Cũng được biết đến với cái tên Đảo Khỉ, nơi đây gây ấn tượng mạnh với du khách khi đứng trên đỉnh núi cao ngắm nhìn xuống thành phố Đà Nẵng, cạnh đó là làn nước xanh thẳm với bãi cát trắng rộng mênh mông.

6. Đảo Phú Quốc

Du lịch Việt Nam - Top 10 danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời ở Việt Nam
Ở Phú Quốc, khu rừng trên dãy núi 99 ngọn có những loài cây độc nhất vô nhị. Ở đó còn có thác nước và cả những loài động vật quý hiếm. (Ảnh: Internet)

Đảo Phú Quốc với những bãi biển tuyệt đẹp xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. Một vài năm trước, nhiều du khách hiển nhiên sẽ lựa chọn đến tham quan Nha Trang nhưng nay nhiều người lại muốn đến với đảo Phú Quốc – hòn đảo còn giữ được nhiều vẻ đẹp nguyên sơ. Ngoài những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp sâu trong đất liền, các bãi biển của Phú Quốc đều là những bãi cát dài với làn nước trong vắt. Dưới mặt nước biển là bãi san hô với thảm thực vật phong phú.

7. Ghềnh Đá Dĩa

Du lịch Việt Nam - Top 10 danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời ở Việt Nam
Dù không được biết đến nhiều như các thắng cảnh khác của Việt Nam, Ghềnh Đá Dĩa thực sự là một viên ngọc của ngành du lịch. (Ảnh: Internet)

Đây là một thắng cảnh thiên nhiên được hình thành từ đá bazan núi lửa, tạo thành những cột với độ cao khác nhau. Mọi thứ dường như đã được một nghệ nhân nào đó tạc nên từ hàng triệu năm trước. Ghềnh đá được hình thành khi nham thạch từ núi lửa phun trào gặp nước biển và cứng lại thành những hình rất độc đáo. Thắng cảnh này hiện vẫn chưa được nhiều du khách biết đến do nằm ở vị trí ngoại ô xã An Ninh Đông, tỉnh Phú Yên

Leave a Reply