Hàn Quốc điểm du lịch có cảnh đẹp và văn hóa độc đáo

Mỗi ngày có nhiều chuyến bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến sân bay Incheon (Seoul). Các hãng hàng không hiện có chuyến bay thẳng đến Hàn Quốc là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Korean Air và Asiana Airlines. Không xa lạ với du khách Việt chính là đảo Nami – nơi quay bộ phim “Bản tình ca mùa đông” và đảo tình yêu Jeju ngọt ngào cho các đôi uyên ương. Đặc biệt nhất là thủ đô Seoul với những cung điện hoàng gia lộng lẫy, khu chợ Dong Dae Moon, Nam Dae Moon nhộn nhịp, dễ dàng mua nhân sâm, mỹ phẩm và thời trang…

Sơ lược về Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, ba bề tiếp giáp biển – dễ dàng thông thương với Nhật Bản ở phía Đông và Nam, Trung Quốc ở phía Tây. Hàn Quốc có diện tích khoảng 99.720 km2, dân số hơn 49,1 triệu người.

Hè rực rỡ - Đừng quên cẩm nang này khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 1.

Khí hậu du lịch

Hàn Quốc có khí hậu ôn đới, bốn mùa rõ rệt. Có thể du lịch đến Hàn Quốc suốt bốn mùa. Mùa đông đi trượt tuyết, mùa xuân ngắm hoa nở và cây cối đâm chồi nẩy lộc, mùa hè cảnh vật cây cối xanh tươi, mùa thu ngắm bức tranh thiên nhiên đủ màu sắc của lá vàng, lá đỏ.

Phương tiện giao thông công cộng tại Hàn Quốc rất phát triển, tiện lợi và dễ sử dụng đối với du khách nước ngoài muốn trải nghiệm Hàn Quốc theo cách của riêng mình.

Tại các thành phố lớn, bên cạnh hệ thống tàu điện, xe buýt phủ rộng khắp nơi, nối kết các trung tâm dân cư và các điểm tham quan, còn có hệ thống taxi quốc tế với đội ngũ lái xe giỏi ngoại ngữ. Hoặc du khách có thể thuê xe tự lái (yêu cầu phải có bằng lái xe quốc tế) để du ngoạn khắp nơi.

Cực nam của Hàn Quốc là đảo Jeju (cách bờ khoảng 90km) thì có khí hậu cận nhiệt đới mang tính chất hải dương, không quá lạnh vào mùa đông và không quá nóng vào mùa hè.

Hè rực rỡ - Đừng quên cẩm nang này khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 2.

 

Leave a Reply