Du lịch bình định với hầm hô và ghềnh ráng

Du lịch bình định với hầm hô và ghềnh ráng

 

Nói đến Bình Định, là một tỉnh du lịch miền trung nổi tiếng ắt hẳng không nhiều thì ít bạn cũng nghe sơ qua một vài địa điểm du lịch nổi tiếng khó bỏ qua như Kỳ Co, Tháp Đôi, Tháp Bánh Ít, Eo Gió, Cù Lao Xanh, … Nhắc đến Bình Định là nhắc đến danh lam thắng cảnh, nhắc đến các món đặc sản của con người dân xứ “Nẫu”.

 

 

Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam.

Tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn nằm cách thủ đô Hà Nội 1070km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 652km theo đường Quốc lộ 1A. Với vị trí địa lý như vậy, Bình Định vừa có biển, vừa có núi, và chính mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho Tỉnh Bình Định những địa điểm đẹp mắt, thích hợp cho các chuyến đi dã ngoại, tham quan du lịch.

Khu du lịch Hầm Hô

  • Một tronng những địa điểm du lịch khá nổi tiếng của Bình Định.
  • Nó là một khúc sông dài gần 3km, chiều rộng trên dưới 30m, lòng sông chi chít những trụ đá hoa cương muôn hình dáng, với các địa danh được gọi tên theo hình dạng của đá trên sông như: Đá Bàn Cờ, Đá Chùm, Đá Trải, …
  • Đến với Hầm Hô, du khách như được trở về với thiên nhiên hùng vĩ và như được trút bỏ mọi lo toan của cuộc sống hiện đại để đắm chìm mình vào trong thế giới Bồng lai tiên cảnh.
  • Giữa ngút ngàn của rừng xanh dưới chân dãy Trường Sơn hùng vĩ, Hầm Hô một Danh Thắng thiên nhiên tuyệt mỹ, một điều kỳ diệu của tạo hóa với khúc sông Trời Lấp, với Hòn Chuông, Hòn Bóng, với Đá Thành, Bàn Cờ Tiên, Dấu Chân Khổng Lồ và một hệ sinh thái rừng đa dạng.

 

Tiếp đến là Bãi tắm Hoàng Hậu và mộ Hàn Mặc Tử

Trong các địa điểm du lịch Việt Nam, Tỉnh Bình Định với hềnh Ráng. Nằm cách trung tâm TP. Quy Nhơn tầm 2km, bãi tắm Hoàng Hậu đẹp một cách kiêu sa, đài các, … Đến với nơi này, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát lành của gió biển và rừng núi, chúng ta có thể giẫm chân trên các hòn đá tròn thần kỳ nằm xen kẽ nhau như những quả trứng khổng lồ, đắm mình trong không gian yên tĩnh, hài hòa giữa rừng núi và biển. Hơn hết, sau khi tận hưởng cảm giác từ biển, chúng ta có thể ghé lên thăm ngôi mộ của Nhà thơ Hàn Mặc Tử.

Một trong những nhà thơ để lại những án thơ bất hủ cho đời. Ngôi mộ của ông đã được xây cất trên một gò cao, lưng dựa vào núi, mặt quay ra biển là nơi mà ai ai dù chỉ một lần đặt chân đến Ghềnh Ráng cũng đều ghé thăm. Đó không chỉ đơn thuần là một kiến trúc xinh đẹp ở vào vị trí đắc địa của một danh thắng mà hơn thế là nơi tưởng niệm một thi nhân.

– Đến với Bình Định, ngoài việc chỉ biết tham quan các địa điểm du lịch mà du khách còn phải biết và thưởng thức

 

 

Các món đặc sản nổi tiếng của Bình Định

Bún chả cá Quy Nhơn, bánh hỏi lòng heo, bánh ít lá gai, bánh tráng nước dừa, nem chợ huyện, rượu bầu đá, … Mỗi món có một hương vị riêng, tuy nhiên nó đều mang tâm tình của con người vùng biển, của người dân xứ nẫu.

Hãy đến với Bình Định để có dịp thưởng thức các món đặc sản, và có dịp ghé thăm, tận hưởng cái cảm giác thơ mộng của núi rừng Hầm Hô, hòa mình vào gió biển tại bãi tắm Hoàng Hậu, ghé thăm thi nhân Hàn Mặc Tử và thưởng thức vị cay nồng rượu bầu đá An Nhơn, vị chua ngọt của nem chả chợ huyện, hay cái vị vừa dẻo vừa ngọt của bánh ít lá gai, …

Tiếp theo các bạn có thểm tham khảo bài viết: Những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội thú vị

Leave a Reply