TOP 1 NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐẮK NÔNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

TOP 1 NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐẮK NÔNG KHÔNG THỂ BỎ QUA.Đắk Nông là cửa ngõ phía Nam của Tây Nguyên, địa hình phong phú, đa dạng tạo ra vô số cảnh quan kì vĩ, hữu tình là điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định khám phá vùng đất nắng gió Tây Nguyên.

Hồ Tà Đùng

Được ví von là “vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”, hồ Đà Tùng thuộc địa phận xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh giấc Đắk Nông. Với mặt nước trong xanh, lặng ả, được tô điểm bởi vô số hòn đảo nhỏ nổi lên tạo ra một sườn cảnh non nước hữu tình. Hồ Tà Đùng thực chất là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng bao gồm 36 hòn đảo lớn nhỏ, là một tuyệt tác hoàn mỹ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đắk Nông.

Thời điểm hoàn hảo nhất để tham quan hồ Tà Đùng là vào khoảng từ tháng 8 tới tháng 12, mùa tích nước. Lúc này, nước trong hồ dâng cao, có màu xanh trong phẳng lặng, cây cối ở các đảo gặp thời tiết phù hợp cần phát triển xanh tốt tạo phải một bức tranh thiên nhiên tươi mát.

Thác Đắk G’lun

Thác Đắk G’Lun là một kiệt tác thiên nhiên thuộc địa phận xã Đắk R’Til, huyện Tuy Đức, tỉnh giấc Đắk Nông, cách trọng điểm thị xã Gia Nghĩa khoảng 60 km và chỉ phương pháp cửa khẩu Bu P’răng tầm 40 km. Thác Đắk G’lun sở hữu chiều cao khoảng 50m, chiều rộng 15m, độ dốc 90° và được bao vòng quanh bởi hơn 1.000 ha rừng đặc dụng tạo bắt buộc một hệ sinh thái vô cùng đa dạng, giúp du khách khám phá được nhiều điều mới mẻ khi đặt chân đến đây.

Thác Đray Sáp

Trên loại sông Srepok thuộc xã Nam Hà, huyện Krông K’Nô, tỉnh Đắk Nông, bí quyết đô thị Buôn Ma Thuột chừng 30 km về hướng Nam là thác Đray Sáp – địa danh quen thuộc của nhiều khách du lịch đã từng đặt chân đến Đắk Nông. Theo tiếng Ê Đê, cái tên Đray Sap có tức là “thác khói” xuất phát từ thực tế mẫu nước từ trên cao đổ xuống thung lũng đã tạo thành 1 khối lớn bụi nước màu sương khói lung linh huyền ảo.

Thác Trinh Nữ

Cái tên Trinh Nữ của một dòng thác nằm ở thượng nguồn cái Krông Nô, phương pháp trọng tâm huyện Cư Jut, Đắk Nông 1km về hướng Tây bắt nguồn từ một sử tích dân gian về một người thiếu nữ. Vì muốn giữ trọn tình yêu và trinh tiết, cô gái đã gieo mình xuống dòng nước lạnh lẽo. Cảm động trước hành động này của người thiếu nữ, người dân bản địa đã đặt tên cho dòng thác này cái tên Trinh Nữ. Đến đây, du khách sẽ được tham quan những nét điển hình đặc trưng về địa chất mà còn được lắng nghe những giai thoại kì bí về dòng thác này.

Leave a Reply