Lợi ích khi sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp 

Lợi ích khi sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp 

Hệ thống quạt hút khói bếp hay máy hút khói công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gian bếp từ bếp ăn gia đình cho đến các khu bếp tập thể. Với ưu điểm hút mùi, hút khói, khí thải, hút nhiệt tốt với công suất cao, quạt hút mùi bếp trở thành thiết bị không thể thiếu cho các khu bếp tập thể như quán ăn, nhà hàng, khu bếp ăn công ty, xí nghiệp,…

Tác hại của khí độc ảnh hưởng đến sức khoẻ con người

Khí độc hại là những loại khí sinh ra từ nhiều nguyên nhân, yếu tố khác nhau, từ các công việc hàng ngày… gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của con người. Ví dụ như trong các khu bếp công nghiệp thì thường sinh ra nhiều khói bụi, mùi thức ăn, dầu mỡ, khí nóng…những khí này rất làm ô nhiễm, là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, làm cho khu bếp không an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người làm việc thường xuyên tại khu vực này. Vì vậy đối với những khu nhà bếp thì có giải pháp mà có thể sử dụng là lựa chọn sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp, đảm bảo có hiệu quả khi sử dụng.

Công dụng của hệ thống hút khói công nghiệp

Hệ thống hút khói công nghiệp  đảm bảo được khả năng hút, khử được các mùi khói, mùi thức ăn, dầu mỡ, khí nóng…giữ cho khu nhà bếp luôn được sạch sẽ, an toàn vệ sinh và an toàn cho mọi người làm việc trong khu bếp.

Sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp cho bếp nhà hàng 

Hiện nay trong các khu bếp nhà hàng luôn phải hoạt động, nấu nướng hàng ngày nên việc môi trường bếp bị ô nhiễm là không tránh khỏi bởi các khí sinh ra từ những hoạt động như:

– Qúa trình nấu nướng, chế biến món ăn sinh ra nhiều khí nóng, mùi thức ăn, dầu mỡ, khí gas, khói bụi- Khí sinh ra từ quá trình sơ chế thực phẩm.

– Mùi hôi, tanh từ những nguyên liệu thực phẩm tươi sống như cá, thịt…

– Mùi hôi thối từ những đường cống thoát nướng do việc xả thải hàng ngày bị ứ đóng rác thải mà xử lý chưa hết…

 

Vì vậy,  việc lắp đặt những hệ thống hút khói bếp công nghiệp  là điều không bỏ qua nếu muốn đảm bảo không gian bếp luôn sạch sẽ, thoáng khí, an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn cho sức khỏe của người lao động.

Việc sử dụng hệ thống hút mùi sẽ làm cho không gian bếp không bị ngột ngạt do các khí và nóng bức trở nên thoáng đãng, trong lành dù căn bếp có hoạt động thường xuyên và nấu nướng nhiều.

Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống hút khói công nghiệp

Trong quá trình sử dụng và hoạt động hệ thống thì phải thường xuyên vệ sinh định kỳ cho hệ thống, nhằm để loại bỏ các chất dầu mỡ, bụi bám bẩn ở phin lọc mỡ, đường ống, các cánh quạt. Tránh để bếp nấu cháy khi không nấu nướng, như vậy rất dễ bị bắt lửa, dễ gây ra cháy nổ do ở bộ phận lọc mỡ bị tích tụ chất dầu mỡ.Phải chú ý ngắt hệ thống điện trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người thực hiện vệ sinh thiết bị. Vệ sinh thiết bị bằng những nước tấy rửa sẽ làm chúng sạch hơn và lâu khô ráo rồi mới lắp đặt lại vào cho đúng quy cách.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply