Nguyên nhân răng thưa do đâu và cách điều trị tốt nhất

Một trong những vấn đề dẫn tới mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho nụ cười là tình cảnh răng thưa. Ở mỗi bệnh nhân, nguyên nhân vì sao răng thưa lại không giống nhau, có thể do bẩm sinh, hoặc do thực trạng sức khỏe. Tuy vậy, mặc dù là nguyên do nào thì hoàn toàn có thể tái tạo cấu trúc được nếu có bác sĩ trị bệnh giàu kinh nghiệm với kỹ thuật hợp lý và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân tại sao răng bị thưa dần

Có những nguyên nhân Khác nhau giải thích vì sao răng thưa. Đây bản chất cũng được coi là bệnh lý, thuộc trường hợp thực trạng sức khỏe về khớp cắn, bởi sự sai lệch trong tiến trình răng mọc lên. Bởi vậy, răng mọc thưa có thể do bẩm sinh. Răng mọc sắp xếp không chính xác vị trí hoặc bị lệch, hoặc quá thưa nên khi trở thành răng vĩnh viễn sẽ bị hở. Mức độ lệch lạc của mầm răng càng lớn thì những răng khi mọc sẽ thưa với mức độ lớn hơn.

Nguyên nhân răng thưa do đâu và cách điều trị tốt nhất

Vấn đề răng mọc ngầm chứ không mọc lên khỏi nướu răng khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên những răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống của cái răng mọc ngầm nên nguyên hàm răng sẽ bị thưa. Răng có kích thước nhỏ và hàm rộng làm cho quai hàm hình thành mất cân đối, các răng không thể lấp khít được Độ rộng của khung hàm. Ngay cả khi độ lớn của răng và khung hàm không bị không được cân đối mà răng mọc chìa, vẩu ra ngoài cũng hoàn toàn có thể làm cho răng như bị thưa. Đó là nguyên nhân tại sao răng bị thưa do sự lộn xộn trong mọc răng.

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, ở 1 vài người, hàm răng ban đầu thông thường nhưng ngày càng càng có biểu hiện thưa dần ra. Nguyên do răng bị thưa dần trong vấn đề này cốt tử là do các thực trạng sức khỏe mới nảy sinh. Hay là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương hàm và các răng cùng với bị đổ xiên và thưa ra. Hoặc do tiền sử bệnh viêm nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho những răng trên cung hàm bị thưa dần….

Đó là tất cả những Lý do có thể giảng giải được vì sao răng bị thưa và không phải ai cũng giống ai.

Biện pháp khắc phục với những nguyên do tại sao răng bị thưa

Để chữa răng thưa hiệu quả nhất cần biết tại sao răng bị thưa, căn nguyên răng bị thưa dần là gì? Chỉ khi biết chuẩn xác nguyên do, nha sỹ mới biết phải chữa trị theo hướng nào trong từng tình huống cụ thể. Thường với những trường hợp răng bị thưa khác biệt, sẽ có 3 cách để trị bệnh như sau:

– Bọc chụp sứ

Bọc răng sứ cho răng thưa hoàn toàn có thể sử dùng để phục hồi cả hai tình huống răng thưa và răng không đều, hô, chìa nhẹ. Bọc sứ thẩm mỹ lại hoàn toàn có thể tạo dáng hàm răng rất thẩm mỹ. Tuy thế, cách này phải cần mài cùi răng. Nếu răng thưa toàn hàm thì phải mài nguyên hàm, Khi đó kha khá sẽ gây ra đau cho người chỉnh hình, răng thật lại không được bảo toàn.

– Niềng răng thưa

Đây là cách thức chỉnh nha độc nhất hiện thời, hoàn toàn có thể giúp di chuyển các răng, kéo chúng sát khít vào với nhau liên tiếp hơn trên cung hàm. Trường hợp răng mọc ngầm có thể tác động để cắt bỏ và trồng răng mới, tiêu xương hàm thì ghép thêm xương để trồng răng duy trì trật tự và sự cân bằng giữa răng với khuôn hàm.

Nguyên nhân răng thưa do đâu và cách điều trị tốt nhất 1

>>> Tìm hiểu thêm niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu chất lượng thế nào?

– Hàn trám răng

Đây thực chất là công nghệ đóng kẽ răng bị thưa bằng chất liệu Composite. Đây là kỹ thuật nhẹ bẫng, đơn giản nhưng độ có bền lâu không cao, chỉ sử dụng cho các khe răng thưa dưới 2mm. Nếu răng vừa thưa lại vừa không đều, thì hàn răng không có tác dụng.

>>> Vậy trám răng thưa có tốt không? Tùy thuộc vào nhân tố nào?

Trong tất cả những tình huống răng bị thưa, càng về sau răng sẽ càng yếu dần và sớm rụng hơn thông thường, kéo theo Đó là các thực trạng sức khỏe khác như viêm nướu, viêm nha chu răng, tiêu xương hàm. Bởi thế, với tình trạng răng thưa, bạn không nên chủ quan, cần chữa trị sớm để tránh những tác hại về sau, Song song để sở hữu hàm răng đều đẹp, sát khít nhau.

Để được trị liệu xác định căn nguyên răng thưa và trả lời phương pháp chữa tốt nhất, bảo đảm và dứt điểm hoàn toàn để cải tạo hiện tượng răng bị thưa thật thẩm mỹ bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa Bally, bác sĩ chuyên sâu về răng hàm mặt sẽ trợ giúp cho giải đáp tận tường cho bạn.

Leave a Reply