E25-Thảm trải hội trường nhà hàng

Những nhà hàng rộng, có không gian đẹp là một trong những lựa chọn để tổ chức tiệc cưới hay bữa tiệc lớn của nhiều gia đình, công ty. Hội trường nhà hàng vì thế là một vị trí quan trọng, là bộ mặt thể hiện đẳng cấp nhà hàng. Một tấm thảm đẹp sẽ giúp tạo nên vẻ đẹp và sự nổi bật cho không gian hội trường nhà hàng. Thảm trải hội trường nhà hàng vì thế cần được lựa chọn kỹ lưỡng sao cho phù hợp với nội thất trong không gian như bàn ghế, màu sơn tường, rèm cửa… cũng như đáp ứng được những yêu cầu về độ bền, đẹp, giá cả cạnh tranh.

Ngoài cung cấp các sản phẩm thảm trải nhà, thảm văn phòng, thảm khách sạn, Fine18 còn cung cấp thảm nhà hàng. Nhà hàng bạn muốn khẳng định đẳng cấp, thu hút khách hàng bằng chiếc thảm nổi bật, Fine18 có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Để lựa chọn được tấm thảm hội trường nhà hàng cho không gian sang trọng cần dựa vào nhiều yếu tố.

Trước tiên là độ dày của tấm thảm bởi lưu lượng người qua lại nơi đây rất nhiều và cần chịu được sức nặng của bàn, ghế kê trên nó. Thảm hội trường nên chọn những loại thảm có độ dày tối thiểu là 10mm. Với tấm thảm dày, việc cách âm sẽ đạt hiệu quả cao nhất và tăng độ bền tối ưu cho sản phẩm, tránh bị bào mòn theo thời gian.

Những tấm thảm trải toàn bộ hội trường là những dòng thảm cuộn có chiều rộng lớn là loại thảm khổ lớn, dùng để trải toàn bộ diện tích mặt sàn hội trường, tạo không gian nổi bật với sự cách âm tốt.

Hội trường nhà hàng ngoài tổ chức tiệc cưới hay những bữa tiệc thì còn là nơi hàng ngày khách hàng tiếp khách, ăn uống. Vì vậy, tốt nhất nên chọn những mẫu thảm có màu sắc có thể giấu được vết bẩn, không bị lộ khi sử dụng tạo cảm giác sạch sẽ cho khách hàng khi ngồi ăn uống, vì không phải lúc nào cũng có thể đem giặt thảm khi cần.

Một tấm thảm nhà hàng chất lượng được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau từ mẫu mã, hoa văn cho đến công nghệ nhuộm màu… Chất liệu càng tốt thì giá thành các loại thảm càng cao. Các loại chất liệu sợi thảm hội trường nhà hàng do Fine18 cung cấp như sau:

– Sợi len: là sợi tự nhiên

  • Len giàu tính đàn hồi, vì vậy len không bị dãn hay nhàu
  • Len chống tĩnh điện
  • Chất protein trong len khiến nó có khả năng chống cháy tuyệt hảo. Chất liệu len tự nhiên rất khó cháy và có khả năng tự dập tắt.
  • Len gồm nhiều lớp chồng lên nhau, giống như mái ngói. Cấu trúc tự nhiên này khiến bụi bẩn được giữ gần bề mặt và dễ dàng làm sạch bởi máy hút bụi. Cấu trúc này còn giúp len có khả năng chống bào mòn và chầy xước.
  • Sợi len thường là loại len trắng cho khả năng nhuộm màu ấn tượng.

Tuy khả năng chống bẩn của len không cao và có thể bị mùi khó chịu khi bị ẩm nhưng đây là loại vật liệu có độ bền đặc biệt. Len có thể nhuộm được nhiều màu sắc đa dạng một cách dễ dàng. Do thảm dệt bằng sợi len luôn có độ thẩm mỹ cao hơn những loại sợi khác nên giá thành vì thế cũng cao hơn nhiều.

Một giải pháp để có thể sử dụng sợi len nhưng giá thành hợp lý cho dòng thảm nhà hàng hơn đó là len pha sợi tổng hợp như sợi nylon đang được sử dụng rất nhiều trên thế giới và Việt Nam, đặc biệt đối với các loại thảm hiện đại như thảm Axminster hay Wilton

Thảm hội trường nhà hàng sang trọng

– Sợi nylon: Sợi nylon có thể nhuộm, in họa tiết dễ dàng và có độ bền rất cao. Với các ưu điểm:

  • Độ bền cao và chống bám bẩn,
  • Nhẹ, tiết kiệm chi phí vận chuyển

– Sợi Olefin, PP (Polypropylene) và PE (Polyester): Ba loại sợi này được sử dụng nhiều nhất trong ngành sản xuất thảm vì giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sợi len và sợi Nylon.

Sợi Olefin, PP và PE không dễ nhuộm màu và có độ bền không bằng sợi len và nylon cho nên thảm dệt bằng sợi Olefin, PP và PE chỉ phục vụ cho những nhu cầu không cao cả về thẩm mỹ và thời gian sử dụng.

Trên đây là những thông tin Fine18 giới thiệu với các bạn về dòng thảm trải hội trường nhà hàng. Fine18 – nơi sản xuất và cung cấp tất cả các dòng thảm từ cao cấp đến bình dân sẽ tư vấn và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Leave a Reply