Tuyệt chiêu trị cháy nắng hiệu quả

Cháy nắng không chỉ làm cho da xỉn màu, mất đi sự đồng nhất màu sắc mà còn làm cho da nhăn nheo, già hơn trước tuổi. Bởi vậy ngay sau khi phát hiện mình bị cháy nắng, tốt nhất bạn nên áp dụng những mẹo trị cháy nắng sau đây để “cứu rỗi” làm da của mình khỏi các triệu chứng xấu.

1.Sử dụng thuốc giảm đau ngay

Ngay khi bạn phát hiện ra mình bị cháy nắng, hãy thôi nô đùa và đi vào trong nhà ( hoặc nơi mát mẻ) và sử dụng một loại thuốc chống viêm không chứa steroid. Tùy theo loại thuốc mà bạn có mà bạn có thể bôi tại chỗ hoặc uống trực tiếp thuốc vào trong cơ thể như các dòng: naproxen hoặc ibuprofen (Advil, motrin) . Tuy nhiên dùng loại nào chỉ dùng loại đó, không nên kết hợp bôi và uống, làm như vậy sẽ gây quá liều, nếu không may mắn sẽ ngộ độc thuốc.

Có thể bạn thấy buồn cười với quyết định này, nhưng những thuốc này lại có thể giúp cho cơ thể bạn làm giảm bớt các phần p đỏ da mà bạn đang chịu. Ngoài ra, thuốc còn giúp bạn làm giảm đi các triệu chứng khác mà  cháy nắng có thể gây ra: như đau đầu, sốt, ngứa rát.

2.Cấp nước cho cơ thể một cách đầy đủ

Da cháy nắng đồng nghĩa với việc cơ thể đã để thất thoát lượng nước rất lớn có trong cơ thể. Bởi vậy bù nước sẽ là một trong những hành động cần để cho cơ thể có được sự hoạt động ổn định và tái tạo da nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Hãy uống đủ 2 lít nước và bổ sung thêm nhiều các vitamin https://choibanca.com/ cam kết nước-chúng sẽ để thúc đẩy cơ thể hồi phục phần da bị cháy nhanh hơn.

3.Không được bỏ qua kem dưỡng ẩm

Nhiều bạn thấy da cháy nắng, liền dùng ngay kem dưỡng trắng để cho da có thể trắng lại như bạn đầu. Điều này chẳng khác gì yêu cầu người bệnh liệt giường tập guym cả. Vì da đang hư tổn chỉ có thể tiếp nhận được những dưỡng chất đơn giản, dịu nhẹ như kem dưỡng ẩm mà thôi.

Thay vì chờ tới tối mới dùng kem dưỡng, bạn hãy đổi lịch dùng kem dưỡng ẩm sang cả ban ngày để vùng da được cấp ẩm đầy đủ.

Muốn bắn cá nhận tiền, kích vào ngay1

4.Đừng quên kem chống nắng

Áo chống nắng là một trong những trợ thủ đắc lực nhất cho những ngày nắng gắt và cả khi bạn bị cháy nắng da nữa. Nhưng trong số các loại áo chống nắng hiện nay chỉ ngăn chặn được tia nắng và tránh rát, chứ không chắn được các tia gây hại. Bạn nên tìm mua các dòng áo chống nắng của Nhật sẽ tốt hơn.

Leave a Reply