Vào Miền Tây du lịch ở đâu mới được?

 Địa điểm du lịch hấp dẫn khi du lịch Miền Tây

Miền Tây rộng lắm vì ở đấy có tận 13 tình thành cơ, nên muốn đi hết thì cũng mất khá nhiều thời gian, không thể nào mà đi 1 hoặc 2 ngày gì đâu. Nói vậy thôi chứ nếu quyết định làm chuyến đi Miền Tây sông nước thì nhất định các bạn đừng bỏ sót những địa điểm dưới đây nha.

Xếp sao cho hợp lý ta? Thôi thì mình sẽ xếp cá phố phường này theo thứ tự A B C nha. Đầu tiên sẽ là:

Thành phố An Giang

Chỉ cách Sài Gòn gần 200km thôi nên việc trốn khỏi thành phố khói bụi thì quá là khả thi mà. Giống hệt như một Miền Tây thu nhỏ vậy, đồng ruộng thì mênh mông bao bao thẳng cánh cò bay, còn rừng núi thì thơ mộng. Ngoài ra khi nói đến An Giang thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố lớn đó chính là Châu Đốc. Châu Đốc thì khỏi phải bàn rồi, nơi đây còn được xem như là miền đất tâm linh nữa, vì có rất nhiều ngồi chùa ngôi miếu cực kì nổi tiếng.

Núi Cấm

Cách Châu Đốc khoảng 1 tiếng đi xe, lần đó bọn để lên được đến núi thì mình phải đi bằng cáp treo (155k/người cho cả khứ hồi luôn, trong đấy là đã bao gồm luôn tiền vé tham quan rồi ấy). Ngoài ra có phương án khác là cuốc bộ hoặc chạy xe lên cũng được đó. Nhưng mà thôi mình vẫn thích đi cáp hơn, đi bộ mệt lắm. Khuyến khích cho những bạn muốn tự trải nghiệm đi bộ lên núi bớt gian nan là bận đồ càng đơn giản càng tốt nha (ví dụ như: áo thun với quần nào co giãn tốt đấy, cộng thêm đôi giày bata nữa là tuyệt vời).

 

du-lich-mien-tay-tu-tuc

 

Lên tới nơi tha hồ mà ngắm cảnh và chụp hình luôn.

 

du-lich-mien-tay-tu-tuc

 

du-lich-mien-tay-tu-tuc

Rừng Tràm Trà Sư

Leo núi rồi giờ thì lênh đênh trên nước tí thôi. Rừng Tràm thì cái tên cũng nói lên tất cả rồi, không những tràm mà bèo cũng là những loài thực vật tiêu biểu vô cùng nơi đây. Toàn bèo là bèo thôi. Bạn hãy tưởng tượng mình đang ngồi trên một chiếc ghe mà ghe đi đến đâu thì bèo rẻ đường vào 2 bên để nhường chỗ cho mình, kiểu như đang đón chào mình tham quan nơi này vậy đấy. Thích lắm!

 

du-lich-mien-tay-tu-tuc

 

Chùa Hang Châu Đốc

Một ngôi chùa linh thiêng của Châu Đốc. Không gian rất đỗi yên tĩnh, không khi trong lành. Chùa có view nhìn ra xa để ngắm cảnh thiên nhiên rất thơ mộng nữa.

 

du-lich-mien-tay-tu-tuc

 

du-lich-mien-tay-tu-tuc

 

du-lich-mien-tay-tu-tuc

 

Thành phố Bạc Liêu

Bạc Liêu thì quá nổi tiếng với các công tử, con của những gia đình giàu có sống tại nơi này trong thời kỳ Pháp thuộc lúc bấy giờ. Đến hiện tại cái tên ấy vẫn luôn đặc nhắc đến khi nói về 2 chữ Bạc Liêu. Nhưng đâu ai biết rằng, Bạc Liêu cũng có rất nhiều nơi check-in cực chất, lại còn mang nét đẹp nhẹ nhàng như con người Miền Tây vậy đó.

Cánh đồng quạt gió

Cách trung tâm Bạc Liêu tầm 20km đổ lại. Mình có tìm hiểu thì đây là nơi sở hữu cánh đồng quạt gió lớn nhất Việt Nam lận đó. Không cần phải đến tận nơi mới thấy mà từ rất xa khoảng chục cây số cũng đã thấy được những cánh chong chóng quay trong gió rồi. Một khoảng trời đầy chong chóng, cảm giác nhìn chong chóng quay như mình đang trở về với tuổi thơ vậy.

du-lich-mien-tay-tu-tuc

 

du-lich-mien-tay-tu-tuc

Nhà công tử Bạc Liêu

 Thêm một nơi nhất định phải đến khi về Bạc Liêu nữa. Ngôi nhà toạ lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, TP Bạc Liêu. Nơi này hấp dẫn biết bao nhiêu du khách bởi những nét đẹp rất sang trọng có chút gì đó cổ kính theo kiểu Tây Âu. Thêm một thông tin nữa là ngôi biệt thự này được một kiến trúc sư người Pháp thiết kế, cho đến này thì đã gần được 100 tuổi rồi đó. Vé tham quan là 15k/người.

 

du-lich-mien-tay-tu-tuc

du-lich-mien-tay-tu-tuc

 

du-lich-mien-tay-tu-tuc

Leave a Reply