Hướng dẫn Du Lịch Quảng Bình cập nhật thông tin mới nhất 2018

Quảng Bình được ca tụng là “vương quốc hang động”, với trên 300 hang động to nhỏ dại như: Hang Sơn Đoòng, Hang Én, Động thiên đường, Động Phong Nha, Động Tiên Sơn… thay vào đó, Quảng Bình còn có những bờ biển hoang vu tuyệt vời nhất & nhiều điểm du lịch tâm linh. Với bấy nhiêu thôi, chuyến tham quan Quảng Bình đã làm đắm đuối không biết bao du khách trong & ngoài nước.

 

Thời điểm lí tưởng đi Quảng Bình

Đến Quảng Bình vào thời gian nào? Điều kiện thời tiết được tạo thành 2 mùa rõ ràng: Mùa mưa và mùa nóng.

Cẩm nang du lịch Quảng Bình 2018, bạn cũng có thể đi vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9, hiện nay thời tiết không thay đổi cho sự tour du lịch. Còn từ thời điểm tháng 9 đến tháng 3 năm sau, Quảng Bình có các trận bão to rất phiền phức cho chuyến du ngoạn của du khách.

Đi bằng phương pháp nào tới Quảng Bình?

Tới Quảng Bình bằng công cụ gì? Bạn cũng có thể đi bằng đường bộ, đường sắt, đường đường không, đường biển… Mình xin giới thiệu các bạn cách chuyển hướng như sau:

Đi bằng tàu hỏa

Di chuyển bằng tàu hỏa có ưu thế là an toàn, dễ dãi & có giá vé hợp lí. Đi tàu hỏa từ Hà Nội Thủ Đô đến Đồng Hới, khoảng 522km với quá trình 10 giờ đồng hồ thời trang. Giá vé giường nằm dao động từ 500-700k, giá vé ngồi mềm khoảng tầm 300k. Nếu bạn đi từ Thanh Hóa hoặc Vinh đến Quảng Bình rất có thể trải nghiệm các tàu này.

Nếu khách hàng nào phát xuất vào mùa cao điểm, giá vé máy bay đi Đồng Hới thường rất cao. Chính vì thế, tay nghề phượt Quảng Bình bạn cần phải đi bằng máy bay đến Vinh hoặc Thành Phố Đà Nẵng, Huế rồi đi tàu theo phía dẫn trên. Trong tình huống màu đỏ may mắn mua được vé rẻ, thì bạn nên bay thẳng đến trường bay Đồng Hới.

 

Hướng dẫn Du Lịch Quảng Bình cập nhật thông tin mới nhất 2018

Phương tiện đi lại khi du lịch Quảng Bình

Tới Quảng Bình đi bằng gì? Để chuyến tham quan Quảng Bình theo phong cách chuyến tham quan bụi, bạn cũng có thể mượn xe máy với cái giá 150k/ngày chưa tính đổ xăng.

ADD thuê xe máy ở Quảng Bình bạn cũng có thể Xem thêm như:

 • Anh Cương ở ga Đồng Hới: 0912356056
 • Anh Mạnh ở ga Đồng Hới: 0914654468

Để tour du lịch vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng mình khuyên khách du lịch tránh việc đi xe máy 1 mình, bởi vì không tinh thông đường đặc biệt là đường HCM. Không dừng lại ở đó điều kiện thời tiết ở Quảng Bình vô cùng nắng, dễ bị say nắng & rất rất mệt. Bạn cũng có thể mượn xe 4 chỗ hoặc 7 chỗ có người điều khiển. Giá xe thuê 4 chỗ đi Động Phong Nha khoảng tầm 900/ngày hoặc 7 chỗ là 1-1,2 triệu VND. Để mượn xe bạn cũng có thể liên lạc anh Quyết, số thiết bị cầm tay 0914.666.873 được xem là có Ngân sách chi tiêu tương đối hợp pháp.

 

Ăn gì ngon khi chuyến du lịch Quảng Bình? Món ngon, đặc sản Quảng Bình

Chuyến du lịch Quảng Bình ăn gì? Bạn cũng có thể trải nghiệm các món ăn đặc sản nổi tiếng Quảng Bình mang đậm hương vị biển cả, rừng núi, sông đại dương & những đặc sản bánh, khoai dẻo…

+ Bánh xèo Quảng Bình được thiết kế từ gạo đỏ ăn kèm với nộm, cá chuối, rau sống, bánh đa và nước chấm. Bánh xèo ngon nhất khi thế hệ tráng ngừng, tráng tới đâu ăn tới đó sẽ ngon hơn.

Showroom ăn bánh xèo ở Quảng Bình, bạn cũng có thể đến chợ trường (xã Quảng Hòa, huyện Quảng Trạch) hoặc chợ Ba Đồn được xem là ngon nhất. Nếu ở Đồng Hới thì bạn có thể ăn tại chợ Nam Lý rất rất gần ga, bạn cũng có thể ăn bánh lọc trần, bánh lọc hoặc bánh nậm…

+ Bánh lọc, bánh nậm cũng chính là đồ ăn mà khách du lịch tránh việc bỏ qua lúc đến Quảng Bình. Các món bánh này có mức giá cả bình dân từ 2k bánh lọc, bánh nậm 3k. ADD, những bạn có thể tới quán Cu bê Cu tê, quán Mệ Xuân, quán Hương ở đường Lê Thành Đồng…vv

Hướng dẫn Du Lịch Quảng Bình cập nhật thông tin mới nhất 2018 1

Mình xin lưu ý bạn nếu còn muốn mua các loại bánh này về làm quà tặng, thì không nên mua bánh chín nóng sẽ khá dễ bị hỏng nhé, nên chọn mua bánh nguội & về ăn thì hấp lại.

+ Cháo bánh canh được ăn kèm với ram hoặc chả, nem chua thường rất ngon. Đây cũng là món ăn nhiều người biết đến ở Quảng Bình mà các bạn tránh việc bỏ qua. Bạn có thể hưởng thụ tại quán Sương Hồng ở đường Nguyễn Hữu Cảnh hay quán Sơn Thu đường Phan Bội Châu… chao đảo từ 15-20k, còn ram là 2k.

+ Về Địa Chỉ ăn thủy sản ngon ở Quảng Bình như: ăn uống Đức Hạnh, nhà hàng ăn uống Sơn Hạnh, ăn uống cánh buồm đỏ, nhà hải Phương Mận…

Đi đâu, chơi gì khi đi chuyến du lịch Quảng Bình?

Du lịch Quảng Bình nên đi đâu chơi? Mình xin giới thiệu những hành trình tham quan khi tới Quảng Bình nhé:

Những điểm du lịch trung tâm đô thị Đồng Hới

 • Quảng Bình Quan
 • Tượng Đài Mẹ Suốt
 • Phế tích Tháp chuông thánh địa Tam Toà
 • Luỹ Thầy
 • biển Nhật lệ
 • Cồn cát Quang Phú

Địa điểm du lịch tại vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

 • Động Phong Nha
 • Động thiên đường
 • Động Tiên Sơn
 • Hang Thủy Cung – Zipline Sông Chày – Hang Tối
 • Suối Nước Moọc
 • Hang tám cô
 • Hang Én
 • Hang Tú Làn (Minh Hóa)
 • Hang Sơn Đoòng

Leave a Reply