Điều trị tủy răng sữa sớm cho trẻ trước khi quá muộn

Răng sữa có không ít khả năng cực kỳ then chốt, ảnh hưởng đến sự tạo thành răng vững bền về sau. Viêm tủy không những hình thành đau đớn cho bé mà lại phá vỡ răng vô cùng nhanh. Do đó, hành động chữa tuỷ răng ở trẻ em là điều cần thiết.

Chữa tủy để giữ răng sữa

Hành động cách chữa tủy răng sữa là điều cần thiết để giữ gìn chức năng ăn nhai, phát âm, tiến bộ xương và nướu lợi sắp nền tảng tốt cho răng vững bền phát triển khỏe mạnh. Răng sữa chỉ được chỉ dẫn nhổ bỏ khi có các xét nghiệm chuyên môn rõ ràng về hành động răng dài lâu sẽ nổi từ khoảng 6 tháng.

Điều trị tủy răng sữa sớm cho trẻ trước khi quá muộn

Vì sao nên chữa tủy răng sữa?

Răng sữa cũng có các khả năng như răng vững bền của người lớn như tiến hành nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…. Khi răng sữa bị sâu, viêm tủy bình thường bệnh tật sẽ phát triển nhanh hơn so với răng vĩnh viễn. Vì vậy, mục tiêu của hành động cách chữa tủy răng sữa là:

– Phục hồi chức năng ăn nhai cho trẻ.

– Răng hư tổn hay bị mất sẽ phần đông dẫn đến vất vả cho trẻ việc ăn nhai. Hành động thực phẩm chưa được tán nát làm cho hệ tiêu hóa gặp khổ sở và dẫn đến cho trẻ nhận thấy chán ăn. Răng khỏe giúp trẻ ăn nhai và tiến bộ tốt hơn.

– Xử trí được trạng thái phát âm ngọng nghịu tại trẻ.

– Giúp xương và nướu phát triển khỏe mạnh.

Bởi vậy, mặc dầu là răng sữa nhưng mà nếu có nguy cơ bảo tồn thì vẫn tốt hơn là hành động mắc mất răng.

Những cách điều trị men răng sữa

Tùy theo giai đoạn viêm tủy mà việc điều trị tủy sữa có những loại sau:

– Che tủy gián tiếp và trám răng: Được chỉ định cho các tình huống lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie sẽ được đặt lên phần ngà mềm nhũn, Tiếp đó đặt Eugenate từ khoảng ít nhất 6 tuần. Và Cuối cùng răng sữa được trám lại với GIC.

– Lấy tủy buồng và trám răng: Được chỉ định cho các trường hợp tủy buồng bị viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Nha sĩ sẽ làm lấy đi phần tủy mắc viêm nhiễm và bảo tồn phần tủy chân răng chưa nhiềm trùng. Sau đó dùng Formocresol đặt tại mới đầu ống tủy, trám lại với Eugenate và sau cùng là trám lại với GIC.

– Lấy tủy toàn phần: Được chỉ định cho các trường hợp răng có biểu hiện viêm tủy mạn tính hoặc tủy răng chết (đau răng tự phát, cảm giác đau trong đêm, sưng, cong vẹo, có sưng mủ tại rãnh nướu). Toàn bộ phần men răng sẽ được dùng đi, Tiếp đó trám bít những ống tủy chân răng với Reinfored zinc oxide và eugenol. Sau cùng trám lại bằng GIC.

Điều trị tủy răng sữa sớm cho trẻ trước khi quá muộn 1

Đối với trẻ nhỏ, việc cách điều trị tủy răng là một thắc mắc khó khăn và thử thách cho những bác sĩ nha khoa, vì các bé thường sợ cảm giác đau và bất liên kết đối với bác sĩ. Bởi vì thế, ba mẹ cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ và chọn một trung tâm nha khoa chuyên trị bệnh về răng trẻ em.

Đội ngũ chuyên gia nha khoa và phụ tá ở ân nên, có kinh nghiệm về tiến hành răng cho trẻ, sẽ giúp con bạn nhanh chóng sẵn sàng tâm sinh lý để nha sỹ trị bệnh răng cho trẻ.

Leave a Reply