Ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài thẩm mỹ

Niềng răng chỉnh nha là một phương pháp cân chỉnh lại các khớp cắn, giúp cho răng mọc đều nhau và mang lại 2 hàm răng thẩm mỹ. Dưới đây là những cách thức chỉnh nha niềng răng phổ biến đang được áp dụng.

Chỉnh răng là một cách thức chỉnh nha, giúp xếp răng thẳng hàng tái tạo lại khớp cắn tốt hơn hết nhằm giúp bạn đạt được một nụ cười hoàn hảo và cho bạn sức khỏe răng đường miệng tốt. Niềng răng chỉnh nha là một biện pháp điều trị sự liên quan đến việc sắp xếp lại vị trí của các răng sao cho chúng thẳng và đều hơn, sử dùng với những trường hợp răng bị lệch như: móm, răng hô, răng gập ghềnh, răng mọc thừa, mọc lạc, răng hô ngược, khớp cắn chéo.

Niềng răng mắc cài

Đối với niềng răng mắc cài nhất định, những mắc cài sẽ được gắn cố định trực tiếp đến tại mặt ngoài răng của răng. Lực kết hợp giữa các dây cung và mắc cài sẽ giúp kéo chỉnh tất cả các răng một phương pháp nhẹ nhàng, giúp hàm răng trở thành đều đẹp rạng ngời.

Mắc cài với kim loại:

Niềng răng mắc cài kim loại là một kĩ thuật niềng răng cổ điển giúp cho bạn tôn tạo đuợc các khuyết điểm của hàm răng của chính mình như: lệch lạc răng, hô, móm,…Với giá tiền rẻ hơn các loại bị cài khác, quá trình điều trị đơn giản nên kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại đã và đang là sự chọn lọc của các bậc cha mẹ dành cho con em chính mình.

Ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài thẩm mỹ

Dòng mắc cài này có độ bền cao, chịu được lực kéo không nhỏ, khó khăn bị bung vỡ Trong lúc niềng chỉnh và tăng lực. Chất liệu thường tiến hành với vàng, bạc hay thép không gỉ, sử dùng dây cung đàn hồi giữ khung. Chính vì vậy lúc mới mang loại bị cài này, bạn sẽ nhận thấy hơi khó chịu, phải tập luyện để quen dần.

Mắc cài bằng sứ:

Niềng răng bằng mắc cài sứ là liệu pháp chỉnh răng đã và đang dần thay thế chỉnh răng với kim loại, mắc cài sứ được gắn trên mặt trước của răng tương tự như mắc cài kim khí. Những niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ sẽ không dễ dàng quan sát xuất hiện được khi trông từ xa và người không giống sẽ khó nhận biết là bạn đã và đang sử dụng chúng.

Niềng răng bằng sứ thẩm mỹ được tiến hành bằng hợp kim gốm cùng 1 số loại vật liệu vô cơ khác biệt. Tiếp đó, dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để Sửa mũi và tăng lực kéo.

Niềng răng bằng sứ không gây đổi sắc màu nhưng nếu bạn đang mang chỉnh răng được làm bằng mắc cài nhựa hay composite nó sẽ dễ dàng nhiễm màu sắc. Ngay cả trong niềng răng sứ, khu vực quang mắc cài có thể nhiễm màu sắc, tuy nhiên cũng có thể rửa ráy một biện pháp dễ bằng cách đến với bệnh viện chính mình đang làm để làm sạch mỗi lần tái khám.

Mắc cài tự buộc:

Loại này đang cực kỳ được ưa chuộng do những ưu điểm và chức năng ưu việt mà chúng giúp cho. Bị cài có một hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại để đậy và giữ dây phía trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự vì trong khe bị cài. Bị cài và dây cung được thiết kế tự động khiến nguy cơ bám dính tốt, giữ gìn chặt dây cung cố định trong rãnh trượt.

Mắc cài mặt trong

Chỉnh răng bị cày mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong là một giải pháp “Chỉnh răng bí mật”. Cũng giống mặt ngoài song bị cài mặt lưỡi chỉ khác biệt là được dán tại mặt lưỡi của răng.

Niềng răng không xài mắc cài

Đó là kĩ thuật chỉnh răng uy tín cao nhất, kĩ thuật điều trị dùng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để vận chuyển răng, giúp cho điều trị chỉnh nha không cần phải sử dụng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Với liệu pháp này bạn có nụ cười tự tin suốt thời điểm điều trị và bạn cũng đều nhận thấy răng đều hơn hàng ngày.

Ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài thẩm mỹ  1

Thay khuôn 2 tuần một lần và răng sẽ dịch chuyển từng chút một cho tới có đạt được nụ cười bạn mong đợi.

– Niềng răng không mắc cài hoàn toàn có thể tháo ra lắp vào rất thuận lợi và không bị khó chịu.

– Cực kỳ đơn giản làm sạch răng đường miệng.

– Khi chuyện trò với người giao tiếp sẽ khó nhận ra bạn đang sử dùng.

– Tính thẩm mỹ là tối đa.

– Mức chi phí cao nhất trong các loại hình niềng răng.

– Việc mới mang khay sẽ tạo ra ít trở lực về phát âm, ăn uống.

Chỉnh răng với công cụ tháo lắp

Khi nhắc tới niềng răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới các mắc cài, dây niềng tuy nhiên ít ai biết về kĩ thuật niềng răng tháo lắp. Chỉnh răng tháo lắp không những đem đến hiệu quả cao mà tầm giá của nó không cao hơn so vơi những kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng đối với khí cụ tháo lắp thường hay uống cho hàm răng dung dịch, số một là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng bên lâu.

Thời gian mang khí cụ tháo lắp tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn, hoàn toàn có thể mang từ 1 năm rưỡi tới 2 năm.

– Dễ thực hiện, mất ít khoảng thời gian cho hành động chuẩn bị.

– Tháo lắp, rửa ráy răng đường miệng Hay như dụng cụ một cách dễ thực hiện.

– Hoàn toàn có thể thay mới hay đổi phương tiện một giải pháp đơn giản Trong khi sử dùng.

– Khi ăn phải tháo khi cụ ra phía ngoài.

– Sẽ có cảm giác không dễ chịu khi lần đầu tiên áp dụng.

Từng kĩ thuật chỉnh nha niềng răng đều có ưu nhược điểm riêng. Để lựa chọn cho bản thân một cách chữa trị hiệu quả, bạn cần đến bệnh viện Bally trả lời để những bác sỹ nha khoa sẽ quyết định coi bạn phù hợp với loại hình chỉnh nha niềng răng nào.

Leave a Reply