Những lưu ý khi đi tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn

Hành trình đi tàu ra Đảo Lý Sơn vô cùng thú vị, bạn sẽ được ngắm nhìn biển xanh, mây trắng, gió biển và đàn hải âu bay rợp trời. Nếu may mắn đi trúng dịp bạn có thể thưởng thức màn bay vô cùng đẹp mắt của những chú cá chuồn. Tuy nhiên, bạn cần nắm một số thông tin để đi tàu ra Đảo Lý Sơn một cách an toàn và đúng lịch trình.

Lựa chọn giờ tàu đi Lý Sơn thật hợp lý

Thủ tục đi tàu cao tốc ở Lý Sơn cũng không quá phúc tạp như những chuyến bay, nhưng bạn vẫn nên canh dư từ 30 đến 60 phút để đảm bảo đúng giờ vé tàu đi Lý Sơn. Khi đến cảng, nếu bạn giải quyết nhanh thủ tục chỉ tốn 5-10 phút để lấy vé xuống tàu.

Hành khách xếp hàng chuẩn bị lên tàu ra Lý Sơn

Hành khách xếp hàng chuẩn bị lên tàu

Phòng vé được mở cửa vào 6h30 hàng ngày, mỗi người xếp hàng sẽ được mua 2 vé. Khi mua vé, bạn sẽ khai báo họ tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND. Đối với các bạn đi đoàn đông có thể đăng ký trước danh sách của đoàn ( bao gồm đầy đủ thông tin như trên) kèm theo số điện thoại đại diện của trưởng đoàn và fax về cho ban quản lý cảng chậm nhất trước 15h30 của ngày hôm trước ngày đi, đến khi mua vé cần mang theo danh sách gốc.

Đối với khách du lịch bị say xe

Các du khách bị say tàu xe cần phải uống thuốc chống say tàu trước 1 giờ lên tàu. Cảm giác say tàu khi đi ra Đảo Lý Sơn mệt hơn cảm giác say xe rất nhiều. Khi say xe, bạn chỉ bị giật tới, giật lui; còn khi đi tàu bạn bị giật tứ phía. Vì vậy bạn cần chọn vé tàu phù hợp cho khách say xe:

  • Chọn tàu siêu tốc đi 30 phút để nhanh đến Đảo
  • Chọn tàu to để ít lắc lư hơn khi chạy
  • Chọn tàu có điều hòa và không gian thoáng mát
  • Nên lựa chọn các vé tàu có số thứ tự nhỏ hơn 30 để có thể ngồi dưới đuôi tàu, đỡ say.

Ngoài ra, các du khách say tàu nên ngồi im một chỗ trên ghế đi tàu. Không nên lên boong tàu ngắm cảnh và khi xuống tàu phải đi từ từ để tránh trường hợp bị say đất.

Những điều thú vị khi đi tàu ra Lý Sơn

Lên boong tàu ngắm cảnh

Khi tàu bắt đầu khởi hành, đối với các hành khách không bị say tàu xe thì đây là khoảng thời gian đầy thú vị. Bạn có thể lên boong tàu để tận hưởng không gian mát mẻ, cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Bạn sẽ cảm nhận được sự mênh mông của biển cả, nước biển xanh biếc, khung cảnh ngút ngàn không thấy bờ bến.

Tận hưởng không khí mát lạnh trên boong tàu

Tận hưởng không khí mát lạnh trên boong tàu

Bạn còn được ngắm nhìn những đàn hải âu bay rợp trên mặt biển, lượn lờ ngây bên cạnh thì còn gì thú vị hơn. Những trải nghiệm không phải đi đâu cũng gặp.

Lưu ý:

Để chuyến đi của bạn không còn gì trở ngại bạn cần nắm chắc các khoảng thời gian di chuyển xe từ các địa điểm đến cảng Sa Kỳ sau:

  • Di chuyển từ sân bay chu Lai đến Cảng Sa Kỳ khoảng 50 phút.
  • Từ Ga Quảng Ngãi đến Cảng Sa Kỳ khoảng 25 phút.
  • Từ Đà Nẵng đi Sa Kỳ khoảng 160 phút.
  • Xe hội an đi Sa Kỳ khoảng 140 phút.

Chúc bạn có khoảng thời gian thư giãn thật thoải mái tại Đảo Lý Sơn nhé!

Leave a Reply