Biết những điều này thì việc xuất khẩu lao động sang Úc sẽ dễ dàng hơn

Úc vốn nổi tiếng là một thị trường mang lại nguồn thu nhập lớn cho các lao động tại đây.   Nhìn chung dù ở trình độ nào thì cũng cần đạt được một số điều kiện và chuẩn bị các thủ tục giống nhau khi tiến hành xin visa làm việc tại đây.  Tuy nhiên họ cần phải đáp ứng một số điều kiện và thủ tục sau đây.



Điều kiện để làm việc hợp pháp tại Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Có trình độ tiếng anh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Người muốn làm việc tại đây phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu ở mức 4.5 và đạt yêu cầu cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.


lao động phổ thông chỉ cần đạt mức trung bình từ 4.5 Ielts thì đã có thể có cơ hội  vào các vòng đánh giá tiếp theo.


-Để tránh tình trạng khai khống chuyên môn và duy trì chất lượng lao động thì bộ lao động Úc đã lập ra một cơ quan chuyên trách để đánh giá, kiểm tra năng lực của các lao động xin làm việc tại đây. Sẽ có nhiều ban với các chuyên gia có chuyên môn cao theo từng lĩnh vực. Bạn cần phải vượt qua bài đánh giá này mới có thể nộp hồ sơ xin visa.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: visa 590 úc – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Hồ sơ sẽ bao gồm giấy bảo lãnh có chữ ký, đóng dấu xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty mà bạn được nhận vào làm việc. Cơ quan đó có năng lực để đảm bảo cho việc cư trú của bạn tại Úc một cách hợp pháp.



-Công việc bạn xin xét duyệt phải là ngành nghề hợp pháp và có trong danh mục các nghề được bảo lãnh tại Úc.


-Cung cấp các giấy tờ chứng minh vị trí được chỉ định là phù hợp với bản thân.


-Chuẩn bị các giấy tờ còn lại để xin visa theo quy định. Việc này thường tiêu tốn khoảng 1 tháng bao cả thời gian sửa chữa những sai sót cần thiết. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Leave a Reply