Thuật ngữ “mùa altcoin” có phải là một sự tuyên truyền của những người tối đa Bitcoin?

Cuộc chiến giữa những người tối đa Bitcoin và các tín đồ altcoin đã diễn ra trong nhiều năm. Các cuộc tranh luận, chủ yếu được giải quyết trên phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử, chưa bao giờ có một người chiến thắng rõ ràng. Những người tối đa Bitcoin tin rằng các altcoin không có tương lai.

Hầu hết trong số họ tin rằng altcoin đang chết một cái chậm rãi và đau đớn. Do đó, họ tin rằng những cái chết này sẽ chứng minh cho việc phe BTC đã có quyền coi thường các altcoin.

Một người dùng Reddit đã giận giữ nói rằng:

“Thuật ngữ altcoin (trong khi thực sự là một thứ trong không gian) luôn là một thuật ngữ chỉ có ý nghĩa từ quan điểm của những người tối đa Bitcoin, ngụ ý sự phân chia nhị phân giữa Bitcoin (nhà lãnh đạo của thị trường) và mọi thứ khác”.

Khả năng vượt qua Bitcoin

Người dùng tiếp tục tuyên bố rằng ngay từ đầu các altcoin đã được thiết kế để khám phá công nghệ blockchain. Một số altcoin có mô hình phân phối coin hoặc mô hình kinh tế khác nhau so với Bitcoin. Ngoài ra còn có các token được thiết kế để loại bỏ các vấn đề quan trọng về khả năng mở rộng hoặc sử dụng năng lượng của BTC. Chúng đã tăng cường các thuật toán khai thác để chống lại phần cứng khai thác chuyên dụng.

Một số không sử dụng proof of work. Ngoài ra còn có các altcoin với ngôn ngữ lập trình rất linh hoạt, hoàn hảo cho các dự án dApp. Những coin khác được thiết kế cho các trường hợp sử dụng cụ thể như quyền riêng tư, lưu trữ dữ liệu hoặc tăng cường chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, có những altcoin không có trường hợp sử dụng. Chúng chỉ đơn giản là điều chỉnh một tham số ít sử dụng.

Do đó, chúng không có lợi thế gì so với Bitcoin. Tồi tệ hơn là hash power nhỏ của chúng không thể bảo đảm tính an toàn và thậm chí có rất ít nhà phát triển làm việc để cải thiện chúng. Hầu hết những đồng coin này là những scam được thực hiện để làm giàu cho các nhà phát minh của chúng.

Thuật ngữ altcoin là một mô tả về các token, xuất hiện sau Bitcoin. Do đó, chúng là các đồng tiền thay thế. Cuộc chiến về danh hiệu mùa altcoin, dù xứng đáng hay không chỉ có thể được giải quyết bằng thành công mà các altcoin này sẽ tích lũy theo thời gian.

Nhiều người tối đa Bitcoin chấp nhận tiềm năng của Altcoin

Nhiều người tối đa Bitcoin có thể thực sự sử dụng thuật ngữ này để thể hiện sự căm ghét các altcoin trong biểu đồ tăng trưởng thị trường của chính họ. Thuật ngữ “mùa” có thể ám chỉ rằng có lẽ các token này sẽ không bao giờ tự thành công mà sẽ mãi mãi là token tạo ra lợi nhuận theo mùa. Do đó, bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử nghiêm túc nào cũng có thể gặp khó khăn trong việc rót vốn vào chúng. Điều này đặc biệt đúng trong một thị trường vận hành dựa trên sự đầu cơ và độ tin cậy của tài sản.

Tuy nhiên, có những người tối đa Bitcoin suy nghĩ tích cực về một số altcoin, có nghĩa là những quan điểm này đang thay đổi. Chẳng hạn, John McAfee đã nói rằng thị trường altcoin đang lao dốc và là cơ hội cho các nhà đầu tư thông thái để gặt hái một sự bùng nổ trong thị trường altcoin thành công sắp tới. Ông cũng đã rất lạc quan với các đồng coin theo định hướng y tế và quyền riêng tư.

“Nhiều altcoin được hưởng lợi từ bull run cuối cùng của $ BTC
Cryptomaniancs mong muốn alts sẽ làm như vậy một lần nữa – họ có thể rất thất vọng
Bong bóng 2000 .com cũng tương tự
Sau sự sụp đổ công nghệ 2001/02, các dotcom có giá trị thực sự bùng nổ
Các “alt” .com đã bị phá sản”

Khi trader kỳ cựu Peter Brandt tuyên bố các altcoin đã chết, McAfee đã phản đối. John đã mô tả kiến ​​thức của Brandt như là “thời đồ đá” vậy. Ông cũng tiếp tục nói rằng Bitcoin thực sự là một kho lưu trữ giá trị nhưng nó có một lỗ hổng mà các đồng coin riêng tư không có. Tương tự, Tom Lee, cố vấn toàn cầu của Fundstrat cũng đồng quan điểm với McAfee. Ông nói rằng Bitcoin sẽ đạt mức giá đỉnh và các trader sẽ hướng tới các khoản đầu tư tiền điện tử khác có ý nghĩa về mặt giá trị.

Mặt khác, Igor Chugunov của Credits, một startup blockchain tập trung vào dApps nói rằng:

“Mùa altcoin sẽ bắt đầu cùng với việc áp dụng công nghệ; công nghệ sẽ quyết định tính thanh khoản trong tương lai của thị trường altcoin và hướng phát triển của thị trường chung. Mùa altcoin trong tương lai sẽ không bao gồm toàn bộ danh sách các altcoin mà sẽ chỉ là các coin có giá trị nhất định cho không gian”.

Leave a Reply