Tình trạng ô nhiễm không khí và bước đi của chủ đầu tư bất động sản

Theo JLL Việt Nam trước tình hình ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn, chủ đầu tư bất động sản đều cải thiện thêm những bộ máy lọc cho những dự án của mình. 

Thời gian gần đây tình trạng không khí những thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh đều ở mức thấp. Hay nói đúng hơn là ở mức báo động. Cũng theo JLL bụi mịn hoặc PM2.5 – vật chất dạng hạt có kích thước 2.5-micron hoặc nhỏ hơn. Cụm từ khóa về những vấn đề không khí cũng đang được cư dân mạng cực kỳ quan tâm trong khoảng thời gian qua.

 

Thang đo chất lượng không khí

Việt Nam nằm trong top những thành phố có mức độ cao trên thế giới. Theo số liệu này Việt Nam đang ở mức Có hại cho sức khỏe. Mọi người đều bị ảnh hưởng tới sức khỏe, người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn người bình thường. Cần tránh ra đường hoặc cần có những biện pháp an toàn nhất cho sức khỏe.

Để thay đổi môi trường có quá nhiều thử thách, phần nào kiểm soát được phần không khí bên trong các tòa nhà. Nơi mọi thời gian dành cho công việc và cuộc sống. Tình hình không khí xấu đã thúc đẩy những nhà đầu tư bất động sản sắm thêm thiết bị máy lọc không khí cho các dự án mới của họ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường chung. Những dự án có diện tích, quy mô khác nhau sẽ được đầu tư thiết bị tương đương. Có hai phương án phổ biến cho thiết bị lọc không khí. Đối với không gian hạn chế, khó thay đổi thiết kế thì bộ lọc di động là lựa chọn tối ưu. Do tính cơ động mà nó đem lại vô cùng tiện lợi. Bộ lọc di động mang lại hiệu quả nhưng lại tốn chi phí cao, việc bảo trì và vận hành chủ yếu được thực hiện bởi con người.

Phương án thiết lập hệ thống lọc trên trần nhà được xem là hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất, nhờ vào công suất cao và diện tích lọc lớn. Việc lắp đặt hệ thống bị cản trở bởi đồ nội thất, cho phép máy lọc phân bố không khí đồng đều với tốc độ nhanh hơn.

Trong ngắn hạn chi phí cho việc cải thiện tòa nhà có thể sẽ cao. Nhưng giá trị mang lại vô cùng lớn. Không khí tốt sẽ đem lại giá trị lớn, nhận được lợi thế cạnh tranh và chiếm ưu thế so với đối thủ cạnh tranh, từ đó trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư và khách thuê. Việc quan tâm đầu tư vào hệ thống lọc cũng cho thấy các tòa nhà được quản lý theo tiêu chuẩn cao và chủ đầu tư sẵn sàng cam kết về tính bền vững cũng như tạo ra một môi trường tốt cho cư dân tòa nhà. Bạn cần theo dõi 7Home để có thể cập nhập những thông tin bất động sản mới nhất thị trường.

Leave a Reply