Địa Ốc Long Phát: Những nguyên tắc tự thẩm định giá bất động sản

Trước khi quyết định mua bất động sản các nhà đầu tư sẽ tự mình thẩm định giá bán bất động sản của các nhà thầu đưa ra, để chắc chắn rằng việc họ đầu tư vào BĐS với giá cả hợp lý và phải chăng.

Vậy để xác định đúng đắn, theo chuyên gia tư vấn bất động sản Long Phát, chủ đầu tư cần phải nắm rõ những nguyên tắc tự thẩm định giá bất động sản trên thị trường, chính xác và hiệu quả nhất.

Những nguyên tắc tự thẩm định giá bất động sản.

  1. Tự thẩm định giá bất động sản cần lưu ý đến vị trí của BĐS

Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, nguyên tắc tự thẩm định giá bất động sản đầu tiên là cần chú ý đến vị trí của BĐS. Vị trí BĐS rất quan trọng nếu nằm ở mặt đường lớn hay mặt đường nội bộ, ở hẻm chính hay hẻm phụ. Thì giá trị của BĐS sẽ khác nhau. Ví dụ, các BĐS nằm ở mặt đường sẽ có giá trị kinh doanh cao hơn so với trong hẻm ngõ ngách nên chắc chắn giá bán sẽ cao hơn.

  1. Tự thẩm định giá bất động sản cần phải tìm hiểu giá đất

Việc tham khảo giá đất rất quan trọng để có thể hiểu được độ biến động giá bán BĐS trong thời gian gần nhất, để có sự điều chỉnh cụ thể hợp lý. Các chủ đầu tư có thể tham khảo bảng giá tại địa phương, tỉnh, thành phố ban hành  hoặc có thể tham khảo bảng giá tại các ngân hàng hoặc các công ty BĐS khảo sát.

  1. Tự thẩm định giá bất động sản cần hiểu và phân loại tình trạng BĐS

Cần phân loại bất động sản đó là nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1; ngoài ra còn có biệt thự hay biệt thự cao cấp (biệt thự biển)… để có thể định giá hợp lý rõ ràng. Khi đánh giá yếu tố này các nhà đầu tư cần phải tính từ thời điểm xây dựng, sửa chữa nhà để trừ đi khấu hao sau này.

  1. Tự thẩm định giá bất động sản cần phải so sánh với các dự án BĐS tương tự

Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, nên tra cứu thông tin về BĐS trên các phương tiện thông tin đại chúng, các sàn giao dịch hoặc các trang đăng tin mua bán… đồng thời, tìm hiểu các BĐS có nét tương đồng với nhà mình như diện tích, trục đường, khu vực đã giao dịch để có cơ sở so sánh về giá cả.

  1. Tự thẩm định giá bất động sản khi cần phải tổng hợp thông tin và đánh giá

Sau khi đã thu thập được nhiều thông tin, những chủ đầu tư tương lai cần xem xét kĩ hơn về các chủ thầu với nhau, đồng thời so sánh lại toàn bộ thông tin cũng như đưa ra mức giá hợp lý cho BĐS muốn mua hoặc bán của mình.

Bất động sản uy tín trên thị trường hiện nay

Hiện nay thị trường bất động sản đang cạnh tranh nhau gay gắt, nhưng nếu nhắc đến thương hiệu biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl thuộc Tập đoàn đầu tư bất động sản lớn hàng đầu Việt Nam -Vingroup thì hầu như các chủ đầu tư nào cũng biết. Bởi Vingroup không chỉ nổi tiếng với các lĩnh vực hàng hóa mà còn nổi tiếng bởi khối tài sản đầu tư BĐS lớn nhất nước ta. Hiện nay Vinpearl đã cho ra mắt những biệt thự hạng sang cao cấp, các căn biệt thự có vị trí đặc biệt nằm gần bờ biển, nơi đón gió để các chủ nhân tương lai có thể thư giãn nghỉ ngơi, giải trí.

Tập đoàn Vingroup còn đưa ra chính sách “đôi bên có lợi”, có thể nói với chính sách bán biệt thự biển Vinpearl các chủ đầu tư tương lai còn có thể tự thẩm định giá bất động sản, so sánh lợi ích giữa với các bên, để hiểu hơn về  dự án cũng như hiểu rõ hơn quyền lợi khi đầu tư Vinpearl. Vingroup đã thu hút hàng ngàn nhà đầu tư khắp nơi trong nước cũng như ngoài nước, tạo nên uy tín và thương hiệu riêng cho chính Tập đoàn này.

Leave a Reply