Danh sách lưu ý về vị trí và màu sắc khi thiết kế cầu thang

Vị trí lắp cầu thang trong nhà ngoài việc thích hợp với diện tích, bố cục các dự án chức năng trong nhà và tiện dụng lúc đi lại cần đảm bảo 1 số lưu ý khác về phong thủy như sau

– trước nhất phải chọn đặt cầu thang ở nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào. Địa điểm chân cầu thang nên đi từ hướng tốt lên, không nên đặt cầu thang bắt đầu từ phía sau nhà đi lên bởi sẽ làm cho những tầng trên tuần tự suy khí.

– khi điểm cung thần sát cho ngôi nhà, nên bố trí cầu thang nằm tại những cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa, tránh những cung có Thiên hình, Đại sát.

– không đặt cầu thang chính giữa nhà. Lúc phân cực lập hướng, ngôi nhà được chia làm cho 9 cung, chính giữa là trung cung. Địa điểm này thuộc hành Thổ, khi mà cầu thang thuộc hành Mộc, giả dụ đặt cầu thang ở đây sẽ tạo ra năng lượng xung đột. Trường hợp không sắm được vị trí phù hợp hơn cũng nên quyết tâm không đặt bậc cầu thang trước nhất vào giữa nhà.

Ảnh chụp cầu thang lan can gỗ hướng ra cửa, ghế ngồi, tường và sàn nhà màu trắng

– không bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào. Cách thức xếp đặt này sẽ khiến năng lượng từ cửa chính xộc thẳng lên cầu thang, tạo sự bất ổn. Khi mà đó, khí trong phong thủy cần đi chậm để phân bố đều vào những ko gian. Ví như ko có lựa chọn tốt hơn, có thể khắc phục bằng cách thức dựng 1 vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ phía chân cầu thang. Đặt quả cầu thủy tinh hoặc cây xanh phía chân cầu thang cũng giúp khiến cho giảm tốc độ của luồng khí.

– ko đặt cầu thang đối diện với nhà vệ sinh ở cả điểm đầu và điểm cuối vì cầu thang sẽ dẫn các năng lượng xấu, những xú uế trong khoảng nhà vệ sinh đi đến các phòng. Như vậy, phòng bếp cũng không nên sắp xếp ở đầu hoặc cuối cầu thang.

– ko xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang: cầu thang mang cát khí đến các phòng nên cần đặt tại những vị trí tốt, nhà vệ sinh lại là nơi có rộng rãi uế khí, cần đặt tại địa điểm hung của ngôi nhà. Vì thế, nếu như đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ khiến cho giảm cát khí của cầu thang. Các ko gian chức năng khác như phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng thay đồ cũng không thích hợp đặt dưới gầm cầu thang.

Tiểu cảnh nước như bể cá, non bộ… cũng không thích hợp đặt dưới gầm cầu thang bởi công trình vực này thường thiếu sáng, dễ sinh ra các năng lượng thụ động. Ví như muốn tận dụng diện tích gầm thang, chỉ nên sắp xếp kệ cất đồ hoặc tiểu cảnh khô thuần tuý.

Chọn màu sắc cầu thang hợp phong thủy

Màu sắc cầu thang về căn bản cần phối hợp với phong cách nội thất, kiến trúc và màu sắc những khu chức năng khác trong nhà. Can dự đến phong thủy, gia chủ có thể chọn màu sắc cầu thang theo bản mệnh như sau:

– Với các chủ nhà mệnh Kim: có thể chọn những màu tương sinh cho bản mệnh, là màu có ngũ hành thuộc Thổ, như nâu, nâu đất, vàng đậm… Tuy nhiên, các màu có ngũ hành thuộc Kim cũng là 1 phương án tốt, như bạc, trắng, xám…

– Với những chủ nhà mệnh Mộc: nên chọn màu tương sinh có ngũ hành thuộc Thuỷ như xanh da trời, xanh nước biển… Hoặc những màu thuộc Mộc như xanh lá, cẩm thạch.

– Với các chủ nhà mệnh Thuỷ: màu tương sinh với bản mệnh này là các màu có ngũ hành thuộc Kim như trắng, bạc, xám… hoặc các màu thuộc hành Thủy như xanh da trời, xanh nước biển.

– Với những chủ nhà mệnh Hoả: những màu có ngũ hành thuộc Mộc hoặc Hỏa là phương án nên chọn, như xanh lá cây, xanh rêu, đỏ, cam… Ko nên chọn những màu có ngũ hành thuộc Thủy như xanh nước biển, xanh da trời.

– Với các chủ nhà mệnh Thổ: màu sắc tương sinh của bản mệnh này là các màu có ngũ hành Hỏa như đỏ, hồng, tím… hoặc có thể chọn màu thuộc Thổ như nâu, vàng nhạt…

Chọn màu sắc cầu thang theo mệnh chỉ là 1 phương án tham khảo, gia chủ có thể chọn lọc màu sắc theo thị hiếu, chỉ cần đảm bảo sự cân bằng, phối hợp với tổng thể chung, hạn chế tiêu dùng quá phổ quát màu nóng như đỏ, cam, tím… hay màu ảm đạm như màu đen.

Leave a Reply