Virus Corona sống ở nhiệt độ bao nhiêu?

Các virus corona trước đây có thể tồn tại 9 ngày trên bề mặt vật dụng - Ảnh 1.

1 cặp đôi đeo khẩu trang lúc làm đám cưới ở Hàn Quốc – Ảnh: REUTERS

Nhiệt độ phòng là khoảng nhiệt độ của ko khí mà mọi người đều thích cho các thiết lập trong nhà, cảm thấy tha hồ lúc mặc áo quần bình thường trong nhà. Nhiệt độ phòng phổ biến thường ở mức 25 độ C.

Phát hiện trên của các nhà nghiên cứu vừa được đăng trên báo chí công nghệ Journal of Hospital Infection. Tin báo này thành lập năm 1980, là tin báo y khoa uy tín của Hiệp hội chăm sóc sức khỏe nhiễm trùng của Anh.

Cũng theo Journal of Hospital Infection, nghiên cứu chỉ ra virus corona mang thể tồn tại 9 ngày trên bề mặt đồ vật hàng ngày sở hữu nhiệt độ phòng, làm cho con người sở hữu thể nhiễm virus bất cứ lúc nào.

Đây là thời gian tối đa mà virus corona có thể tồn tại bên ngoài vật chủ. Thời gian trung bình là khoảng 4-5 ngày.

Theo nghiên cứu của các nhà công nghệ Đức, chuẩn y việc phân tích 22 nghiên cứu, những chủng virus corona như Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), Hội chứng Hô hấp Trung đông (MERS) với thể còn đó trên những bề mặt như kim loại, kính, và nhựa đến 9 ngày.

 

tuy vậy, nghiên cứu ko nhắc rõ virus corona chủng mới (2019-nCoV) mang thể tồn tại trên các bề mặt như kim loại, kính, và nhựa đến 9 ngày ngày không vì chủng virus này hiện còn khá mới mẻ.

đó là lý do doanh nghiệp Y tế toàn cầu (WHO) khuyến cáo rằng cốt lõi của phòng virus corona là rửa tay và giữ vệ sinh sạch sẽ. Dung dịch tiệt trùng sở hữu thể là ethanol (cồn), hydrogen peroxide (oxy già), và nước javen (sodium hypochlorite).

Ngoài rửa tay, nhà nghiên cứu Gunter Kampf trong khoảng Viện Vệ sinh dịch tễ môi trường, Đại học Y Greifswald, cho biết cần vệ sinh luôn cả các nơi bàn tay hay chạm phải như tay nắm cửa, kệ đầu giường và các vật dụng gần bệnh nhân.

50% số ca lây nhiễm thứ cấp xảy ra trong công đoạn ủ bệnh

thời kì ủ bệnh của virus corona chủng mới được cho là khoảng 5 ngày. Nhưng một hàng ngũ các nhà công nghệ Nhật Bản gần đây ban bố nghiên cứu cho thấy chí ít 50% số ca lây truyền virus corona chủng mới trong khoảng người sang người tính từ lúc trước lúc người bệnh trước tiên xuất hiện các triệu chứng.

với tức thị mang gần 1/2 số bệnh nhân thứ 2 bị truyền nhiễm đã xuất hiện các triệu chứng viêm phổi chỉ trong vòng 5 ngày. Điều này cho thấy bệnh nhân lây truyền thứ cấp đã nhiễm virus chỉ cần khoảng bệnh nhân trước hết ủ bệnh, và thời gian lây nhiễm thứ cấp ngắn hơn so có ước lượng trước đây.

các nhà công nghệ Nhật Bản đi tới kết luận để phòng dịch lây lan bằng biện pháp phương pháp ly khỏi cộng đồng là chưa hiệu quả. Thay vào đó cần nâng cao cường những biện pháp dự phòng và cải thiện hệ thống chăm nom y tế.

Tham kahor ngay những thông tin mới nhất về Corona 2020 tại:

lachanviruscorona
lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
challenge.lotus.vn/lachanviruscorona 

Leave a Reply