Các tỉnh cho học sinh nghỉ Corona

Theo Báo cáo tính đến ngày 5/2, 62 tỉnh giấc, thị thành đã Con số quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch do virus corona gây ra.

Theo Cafebiz.vn, phần đông những tỉnh giấc, tỉnh thành này cho học trò nghỉ một tuần từ 3/2 tới hết 9/2. Tỉnh giấc Quảng Ngãi cho học trò nghỉ 2 tuần (từ 3/2 đến 16/2); các tỉnh giấc Nghệ An, Điện Biên, Hà Tĩnh, Khánh Hoà sẽ cho học sinh nghỉ học đến lúc sở hữu thông báo mới.

Riêng tỉnh giấc Bến Tre, báo tuổi xanh Online đưa tin, dù chưa gửi Con số cho Bộ Giáo dục và đào tạo nhưng đã cho học trò nghỉ một ngày (3/2) để phun ghé khử trùng trường lớp, vệ sinh khuôn viên trường học.

Cũng theo báo tuổi xanh Online, Phòng GD-ĐT quận Nậm Pồ, thức giấc Điện Biên cho biết sở hữu 34 học trò và 2 giáo viên với diễn tả cúm, ho, sốt. Đa dạng người trong số này với người nhà đi khiến ăn tại Trung Quốc và trở về đợt Tết Nguyên đán. Phòng GD-ĐT buộc phải cơ quan chức năng bí quyết ly, rà soát phòng ngừa nhiễm virus corona.

Ngày 5/2, UBND thức giấc Điện Biên quyết định cho học sinh nghỉ học trên toàn tỉnh để phòng chống dịch.

như vậy, chính thức đã sở hữu 63/63 tỉnh, thành trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Ngày 6/2, Sở GD-ĐT TP HCM đã với tờ trình gửi UBND TP.HCM yêu cầu tiếp diễn cho học trò nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch do virus corona gây ra.

Cụ thể, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM ký trình UBND TP, xin kéo dài thời kì tạm bợ nghỉ học do ảnh hưởng của virus corona cho học trò, sinh tới hết ngày 16/2.

Trong 1 diễn biến can hệ, tính tới đến trưa nay, 6/2, 28 trường đại học, cao đẳng trong cả nước cũng quyết định thay đổi lịch học theo hướng cho sinh viên nghỉ thêm để phòng virus corona.

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 18 giờ 50 chiều nay, 7.2, đã với 52 tỉnh, thành thị Thống kê Bộ GD-ĐT về việc kéo dài thời kì nghỉ học của học trò thêm một tuần (đến 16.2) để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona.
52 tỉnh giấc, thành phố này gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, thanh bình, Quảng Ninh, Tuyên quang quẻ, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng lặng, Phú yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên và Tiền Giang.
ngoài ra, trước ấy đã sở hữu 4 địa phương quyết định cho học trò nghỉ học cho đến lúc sở hữu thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.
Trước đó, chiều 6.2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus Corona Bộ GD-ĐT, đã họp và hợp nhất đề nghị chủ tịch UBND các thức giấc, thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học trò thêm một tuần nữa, trong đó mang thể xem xét nghỉ toàn diện hoặc nghỉ học cục bộ, đảm bảo chỉ tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cùng đồng.
Bộ GD-ĐT sẽ hướng dẫn những địa phương để mang các biện pháp công ty thực hiện kế hoạch học tập thích hợp có điều kiện thực tế, bù lại thời kì nghỉ học do dịch bệnh, chỉ mất khoảng học trò nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm chỉ dẫn học trò tự học. Trong trường hợp cần phải có, Bộ sẽ xem xét lùi thời kì kết thúc niên học.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus Corona của Bộ GD-ĐT cũng đề xuất những sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở vật chất giáo dục tiếp diễn thực hành công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phải chăng nhất đón học trò quay lại trường chỉ mất khoảng đến, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh lúc quay lại trường im tâm học tập.
Cập nhật thông báo mới nhất ấn ngay:
lachanviruscorona
lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply