Cập nhật về số người khỏi bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona

Tính đến 15h30 ngày 8-2, báo South China Morning Post dẫn nguồn cơ quan chức năng Trung Quốc và các nước cho biết đã mang tổng cùng 34.883 ca nhiễm trên toàn cầu, 724 người tử vong và hai.152 ca được chữa khỏi.

tương tự, theo Hãng tin AFP, đến nay tổng số người chết vì virus corona Vũ Hán đã cao hơn số người chết vì bệnh Hội chứng hô hấp cấp nặng (SARS) trong công đoạn 2002-2003 làm sắp 650 người chết tại Trung Quốc đại lục và Hong Kong.

Báo South China Morning Post dẫn số liệu từ tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết trong đợt bùng phát dịch SARS, cũng do 1 chủng virus corona gây ra, sở hữu 8.437 ca nhiễm trên khắp thế giới, trong đó sở hữu 813 người chết.

Úc sẽ cấm nhập cảnh người tới từ Trung Quốc mà không hề công dân Úc

Theo đấy “Chỉ mang công dân Úc, cư dân Úc, người giám hộ hợp pháp hoặc vợ/chồng mới được phép nhập cảnh Úc trong khoảng Trung Quốc đại lục” – Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết và nhấn mạnh đây là giải pháp chống lại sự lây lan của virus corona.

những nhà chức trách kiểm soát biên giới sẽ đẩy mạnh trật tự trong 24h tới để gạn lọc những người đã rời đi hoặc quá cảnh ở Trung Quốc. Tuy nhiên, lệnh phương pháp ly 14 ngày đối với các người tới từ tỉnh Hồ Bắc cũng được mở rộng ra mang bất kỳ ai nhập cảnh Úc trong khoảng Trung Quốc đại lục.

Bất kỳ người nào chẳng phải công dân Úc mà xin nhập cảnh sẽ bị “cách ly bắt buộc” ví như họ không chịu quay về. Ngoại trưởng Marise Payne cho biết kế hoạch di tản công dân Úc khỏi thành phố Vũ Hán sẽ được “duyệt sớm”.

5 công dân Anh dương tính sở hữu virus corona tại Pháp

Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 8-2 cho biết 5 công dân Anh dương tính có virus corona tại Pháp sau lúc tiếp xúc với một người từng đến Singapore.

Hãng tin Reuters cho biết những ca nhiễm mới này bao gồm 1 trẻ con và cả 5 người đều không có những triệu chứng bệnh nặng. Đến giờ Pháp đã với 11 ca nhiễm virus corona.

Bộ trưởng Buzyn cho biết nhóm người mới nhiễm virus này đã hình thành “một hàng ngũ quanh đó 1 ca nhiễm gốc (original case)”. Ấy là 1 công dân Anh đã tới Singapore từ 20-23 tháng 1 và tới Pháp vào ngày 24-1. Người này đã ở lại Pháp trong 4 ngày.

Cập nhật dịch corona đến ngày 8-2: số tử vong 724, hơn 2.152 người được chữa khỏi - Ảnh 2.

viên chức y tế khiến việc tại một bệnh viện dã chiến ở thành thị Vũ Hán, Trung Quốc – Ảnh: Tân Hoa thị trấn

Triều Tiên nâng mức báo động lên cao nhất

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 8-2 đưa tin Triều Tiên đã nâng mức báo động lên cao nhất do dịch corona.

trụ sở chống dịch bệnh nguy cấp của Bình Nhưỡng cũng đang thử nghiệm và triển khai các giải pháp diệt trùng mọi đường dẫn đến Bình Nhưỡng, tăng cường hoạt động rà soát và giám sát y tế để ngăn dịch virus corona lan đến thành thị này.

Trước ấy, tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc ngày 7-2 dẫn nguồn tin cho biết 1 phụ nữ Triều Tiên vừa xác nhận dương tính sở hữu virus corona và trở nên ca nhiễm trước hết ở nước này nhắc diễn ra từ dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc vào tháng 12-2019.

Mở thêm bệnh viện dã chiến 1.500 giường bệnh ở Vũ Hán

Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 8-2 đưa tin thành phố Vũ Hán, trọng điểm bùng phát dịch virus corona vừa mở thêm 1 bệnh viện đã chiến, quy mô 1.500 giường bệnh với 32 khu và một phòng giải phẫu.

Bệnh viện chính thức nhận bệnh nhân trong ngày và hàng ngũ y thầy thuốc trước tiên đã có mặt.

Hiện chính quyền đô thị Vũ Hán đang tiến hành chuyển đổi công năng những trường học, trọng tâm triển lãm và trọng điểm thể dục thể thao để khiến các bệnh viện tạm bợ trong bối cảnh ca nhiễm virus corona vượt qua số 30.000.

Cập nhật dịch corona đến ngày 8-2: số tử vong 724, hơn 2.152 người được chữa khỏi - Ảnh 3.

những khách mời dự đám cưới đeo khẩu trang trong hôn lễ tổ chức tại nhà thờ thống nhất ở Gapyeong, Hàn Quốc ngày 7-2-2020 – Ảnh: AFP

UAE thông tin thêm hai ca nhiễm virus corona

Bộ Y tế những tiểu vương quốc Arab hợp nhất (UAE) ngày 8-2 xác nhận có thêm 2 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số người được chẩn đoán nhiễm dịch bệnh này lên 7 người tại đất nước này.

Người Nhật trước tiên tử vong nghi nhiễm virus corona

Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 8-2 thông tin 1 người đàn ông Nhật Bản có khả năng cao nhiễm virus corona chủng mới đã từ trần trong lúc nhập viện tại Vũ Hán, theo báo Japan Times.

lúc nhập viện, ông bị bệnh viêm phổi. Theo Hãng tin Reuters, người đàn ông này “có khả năng” là người Nhật trước nhất tử vong do virus corona.

một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật nhắc rằng chính phủ Nhật trước ấy không biết được liệu mang bất kỳ người Nhật nào đã tử vong do nhiễm virus này hay chưa.

Mỹ với công dân nhiễm virus corona tử vong

Ngày 8-2, báo New York Times của Mỹ dẫn lời 1 người phát ngôn đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho hay 1 công dân Mỹ nhiễm virus corona chủng mới đã tử vong tại thành thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc..

Theo Hãng tin Reuters công dân Mỹ trên 60 tuổi. Ông bị nhiễm virus corona chủng mới và chết thật tại bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán hôm 6-2.

Hôm 6-2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết sở hữu 19 người nước ngoài nhiễm nCoV ở Trung Quốc, trong đó mang 2 người đã bình phục. Không những thế, họ từ chối cung cấp thông tin về quốc tịch của các người này.

Thái Lan có 7 ca nhiễm mới

Bộ Y tế Thái Lan ngày 8-2 cho hay có thêm 7 ca nhiễm virus chủng mới (nCoV) ở nước này. Trong số này với 3 người Thái Lan và 4 người Trung Quốc.

tương tự tổng số ca nhiễm được ghi nhận tại Thái Lan là 32. Ngoài Thái Lan, phổ thông quốc gia khác ở Đông Nam Á cũng ghi nhận các ca nhiễm như vậy như Singapore, Philippines, Việt Nam…

Bệnh sở hữu ở 24 đất nước, hơn 270 người nhiễm ngoài Trung Quốc

Theo báo South China Morning Post (SCMP), tính đến 6h30’ sáng 8-2, ngoài Trung Quốc, dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra đã sở hữu mặt tại ít ra 24 đất nước với hơn 270 trường hợp nhiễm bệnh.

tương tự, cũng tính tới thời khắc này, toàn thế giới mang 720 ca tử vong và hơn 34.390 ca nhiễm virus corona Vũ Hán.

64 ca nhiễm corona trên du thuyền tại Nhật

Bộ Y tế, lao động và phúc lợi phường hội Nhật Bản ngày 8-2 cho biết có thêm 3 người trên du thuyền Diamond Princess bị cách thức ly ở Yokohama dương tính với virus corona chủng mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 64 người.

Ba người này, gồm 2 người Mỹ và 1 người Trung Quốc, đã được chuyển tới những trọng tâm y tế. Tàu Diamond chở theo khoảng 3.700 người, gồm 1.100 thành viên thủy thủ đoàn và hai.670 hành khách.

Trong diễn biến can dự, theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết tại cuộc họp báo ngày 7-2 đã với thêm 41 người trên du thuyền Diamond Princess với kết quả xét nghiệm dương tính sở hữu virus corona Vũ Hán. Như vậy tới nay có 61 ca dương tính sở hữu corona trên du thuyền này, trong đấy với 21 người Nhật Bản.

hầu hết các người nhiễm bệnh đã được đưa đến những bệnh viện ở Tokyo và các thị trấn lân cận. Nhà chức trách cho biết thời gian cách ly theo dõi có du thuyền Diamond Princess sẽ kết thúc ngày 19-2.

sở hữu khoảng 3.700 người trên du thuyền Diamond Princess, trong ấy đội ngũ viên chức của tàu khoảng 1.100 người và 2.670 khách.

Trước đấy Hãng tin Reuters dẫn cập nhật từ Ủy ban Y tế đất nước Trung Quốc cho biết sáng 8-2, số tử vong do nhiễm virus corona ở Trung Quốc đại lục là 722 người, nâng cao 86 ca tử vong so với ngày hôm trước. Riêng tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch, ghi nhận thêm 81 ca tử vong.

như vậy, tính tới 7h40 sáng 8-2, trên thế giới với tổng cộng 724 ca tử vong, bao gồm 722 người chết ở đại lục, 1 ở Philippines và 1 ở Hong Kong.

Cũng trong ngày 7-2, Hồ Bắc xác định thêm được hai.841 ca nhiễm virus corona chủng mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh đến nay của địa phương này lên 24.953 trường hợp.

Trong số các ca nhiễm mới công bố ngày 8-2 mang 1.985 ca được xác định tại thành phố Vũ Hán, tâm dịch của tỉnh giấc Hồ Bắc, cũng là nơi phát đi dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra.

tương tự so có số liệu Con số một ngày trước đó, cả số người chết và người nhiễm mới của thức giấc Hồ Bắc đã tăng lên. Cụ thể, trong ngày 6-2 Hồ Bắc sở hữu 69 người chết và 2.447 ca nhiễm mới.

Cập nhật ngay thông báo mới nhất về Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply