RỬA TAY ĐÚNG CÁCH – THÓI QUEN NHỎ, LỢI ÍCH TO

đa dạng nghiên cứu cho thấy bàn tay “không sạch” sở hữu thể cất hàng triệu vi khuẩn và rất nhiều tác nhân gây bệnh như cúm, tiêu chảy, tay chân mồm,… vì vậy, thói quen rửa tay là 1 biện pháp thuần tuý mà hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh, kiểm soát an ninh sức khỏe của mình. Lề thói này nên được tuyên truyền mạnh mẽ trong cùng đồng giúp cộng đồng đẩy lùi bệnh lây truyền.

tại sao chúng ta nên rửa tay?

Trong thời kỳ hoạt động cả ngày, chúng ta thường xuyên tiếp xúc có rộng rãi người, cầm nắm phổ biến vật nên phổ quát vi khuẩn bám vào tay. Lúc đó, bàn tay trở thành vật trung gian chuyên chở những mầm bệnh vào thân thể bằng các hành động vô tình như chạm tay vào mắt, mũi, mồm. Do vậy, thường xuyên rửa tay là 1 trong các phương pháp rẻ nhất để hạn chế bị bệnh và lây lan bệnh tật cho thân thể.

thời khắc nào cần rửa tay?

làm thế nào để rửa tay đúng cách?

Rửa tay đúng cách phải thực hiện ĐÚNG và ĐỦ 6 bước:

Bước 1: làm cho ướt bàn tay, tiêu dùng dung dịch rửa tay hoặc thoa bánh xà phòng lên lòng và mu hai bàn tay. Thoa 2 lòng bàn tay vào nhau cho xà phòng dàn đều.

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia với những ngón tay đan nhau để các kẽ tay được khiến sạch và ngược lại.

Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay sở hữu nhau rồi đan các ngón tay với nhau để làm cho sạch các kẽ ngón tay.

Bước 4: Chà sạch mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia

Bước 5: Nắm chặt ngón tay mẫu bàn tay và chà ngón tay theo di chuyển tròn rồi đổi tay.

Bước 6: Chụm đầu các ngón tay của bàn tay này, chà sạch đầu những ngón tay vào lòng bàn tay kia và trái lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô tay. Thời kì vệ sinh tay tối thiểu cho cả quy trình là 30 giây.

Rửa tay không mất đa dạng thời kì nhưng lại mang đến phổ thông lợi ích để ngăn đề phòng bệnh tật. Sở hữu thể đề cập, thói quen đơn giản này đóng 1 vai trò quan trọng trong việc kiểm soát an ninh sức khỏe của chính bạn và gia đình. Cộng rửa tay thật đúng phương pháp, thật sạch ngay hôm nay nhé!

Gắn Chiến dịch mang việc phòng chống dịch bệnh theo mùa

Theo điều tra mới đây nhất của Bộ Y tế, chỉ sở hữu 23% số người duy trì thói quen rẻ rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và 36% rửa tay sau lúc đi vệ sinh. Việc “lười” rửa tay có xà phòng chính là nguy cơ tiềm ẩn của hàng loạt ổ bệnh, khi mang đến 50% những loại bệnh dễ lây lan như cúm, đi tả, tay chân miệng…

Rửa tay đúng cách thức sở hữu xà phòng là giải pháp ngăn dự phòng dịch bệnh hiệu quả, dễ thực hành, ít tốn kém. Mang các hoạt động tuyên truyền cụ thể và thiết thực, Chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch ” và Chương trình Phòng chống dịch bệnh theo mùa được phát động để tuyên truyền, chỉ dẫn người dân, đặc biệt là con trẻ rửa tay đúng cách thức, góp phần đẩy lùi dịch bệnh và nâng cao sức khỏe.

thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đang triển khai Chiến dịch này tại 100% địa bàn có những hình thức truyền thông hơi phong phú, đa dạng, sinh động, dễ hiểu để người dân quan tâm và duy trì thói quen rửa tay bằng xà phòng, gìn giữ vệ sinh cá nhân. Là tổ chức “đầu mối”, thời gian qua, ngành Y tế thường xuyên đơn vị xe tuyên truyền lưu động mang chủ đề hưởng ứng “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch”, treo băng rôn tại nơi công cùng, các con đường chính, hội sở cơ quan, nơi đông người qua lại, nhằm nhắc nhở mọi người thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh. Ngành Y đã phối hợp với trường học đưa hoạt động rửa tay bằng xà phòng vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn, Đội và các hoạt động khác, nhằm tăng trách nhiệm của những em học trò, giáo viên trong phòng chống dịch bệnh.

lachanviruscorona
lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply