Điểm danh điều nên chú ý khi chọn mua chung cư về phong thủy

Những khu liền kề đang mọc lên càng ngày càng phổ biến và là lựa chọn của rất nhiều cư dân thành phố trong thời buổi đất chật người đông. Bên cạnh bài toán kinh tế, nhu cầu, khi chọn căn hộ liền kề, gia chủ cũng nên cân kể các nguyên tố phong thủy sau đây

ko nên chọn mua nhà nằm trong các tòa liền kề đứng cô độc, tiếp giáp với ko có nhà cửa. Ko nên mua đất trong các tòa chung cư không có minh tuyến phố (khoảng sảnh, sân vườn phía trước tòa nhà), có địa điểm quá gần tuyến đường liên lạc và xây quá 3/4 diện tích dự án đất, bởi các tòa chung cư này không thể tụ được khí. Hiện giờ tại Hà Nội, trên rộng rãi trục đường có phần nhiều chung cư xây hết diện tích đất và nằm kề sát mặt đường.

Với các dự án liền kề có phổ thông block, nên chọn tòa nhà có minh đường (khoảng sân) trước cửa nhiều, những tòa tiếp giáp với ở địa điểm Thanh Long (bên trái) cao hơn Bạch Hổ (bên phải). Ko nên chọn đầu tư căn hộ nằm trong những tòa liền kề ở gần nghĩa địa, chùa chiền, bãi rác hoặc những tòa nhà xây trên đất ruộng có phổ biến chiêu tập (khu đô thị mới hay gặp). Nếu bắt bắt buộc mua căn hộ trong các tòa nhà này, nên chọn căn hộ có ban công không nhìn về các hướng có chùa chiền, mồ mả.

chọn căn hộ

không nên chọn tòa liền kề có quá phổ quát tầng cao, dân ở quá đông, nhất là những tòa có số căn hộ trên một sàn quá phổ thông. Cư dân quá đông đúc sẽ dẫn đến sự bất nhân tiện về vệ sinh, chuyển di… Chẳng hạn, tại một tòa liền kề giá rẻ 40 tầng, người dân có lúc phải đợi cầu thang máy đến 10 phút hoặc lâu hơn vào giờ cao điểm.

hạn chế mua đất có hình dạng sai lệch, khuyết góc vì theo phong thủy sẽ có thể có những bất lợi, chả hạn khuyết góc cung Càn sẽ tác động đến chủ nhà… Tốt nhất nên chọn căn hộ hình vuông hoặc hình chữ nhật. Không nên chọn căn hộ có chiều cao (từ sàn đến trần) quá phải chăng. Hiện ở Việt Nam có phần lớn công trình chung cư mẫu mã nai lưng hơi phải chăng, đa dạng dầm thò thụt ko chỉ mất mỹ quan mà còn tạo ra sát khí. Với căn hộ có trần quá thấp sắp như chơi có cách thức nào tu sửa, giải quyết.

ko có căn hộ nào xuất sắc về phong thủy nhưng cũng không nên chọn căn hộ mà phần lớn các địa điểm quan yếu trong nhà đều xấu theo tiêu chí phong thủy. Bởi lẽ những địa điểm chủ yếu như bếp, WC, phòng ngủ, cửa chính, cửa phòng… Trong căn hộ liền kề đều được thiết kế sẵn, rất khó đổi thay.

ko nên chọn căn hộ có một phòng hoàn toàn bít kín, không có ban công hoặc cửa sổ. Trường hợp phòng kín nên ký hợp đồng trước với chủ đầu tư cho mở cửa sổ ra hành lang. Bởi phòng quá kín làm cho khí chẳng thể lưu thông, người ở trong dễ sinh bệnh tật. Nên chọn căn hộ nằm ở tầng giữa của tòa nhà, ko quá xa điểm giới hạn thang máy và tránh mua căn hộ nằm phía cuối hành lang vì ở địa điểm này khí vào đến cửa còn rất ít. Không nên chọn căn hộ ở địa điểm đón quá phổ quát gió, nhất là khi có hai cửa sớm muộn thông nhau, trường hợp cả hai cửa ở cung hướng tốt thì không sao, nhưng nếu cả 2 cung hướng đều xấu thì rất tai hại.

ko nên chọn căn hộ có phòng thủ sinh, phòng bếp sắp xếp chính giữa nhà, có cửa bếp đối diện phòng ngủ, phòng vệ sinh… Không phải căn hộ nào cũng có thể đạt tất cả những chỉ tiêu kể trên, ngoài ra gia chủ nên cân đề cập chọn lựa để có được phổ quát tiêu chí tốt nhất có thể.

Leave a Reply