Vai trò của ngân hàng số trong cuộc sống hiện đại

Với cuộc cách mạng 4.0, xu hướng phát triển không chỉ dừng lại ở mức công nghiệp hóa mà được đẩy theo hướng “số hóa”. Cùng với sự phát triển đó, một số dịch vụ bank cũng được mở rộng và thân thiện với người dùng. Trong đó, mô hình ngân hàng số được ra đời. Mặc dù chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam nhưng chắc chắn đây sẽ là xu hướng trong những năm sắp tới.

Định nghĩa về bank số

Với tên gọi quốc tế là Digital Banking, bank số dần tiếp cận với cuộc sống con người. Nói về ng.hàng số bạn có thể hiểu đơn giản là dạng mô hình có các chức năng tương tự các bank phổ thông. Tại bank số, thông qua internet, người dùng có thể thực hiện được hầu hết các loại giao dịch ngân hàng: nộp tiền 24/7Chuyển tiền nhanh gpayRút tiền nhanh,… Tuy nhiên các giao dịch qua đây đều được thực hiện 24/7 mọi lúc mọi nơi với các thao tác đơn giản trên các thiết bị kết nối mạng mà không cần đến các hệ thống ngân hàng.

Định nghĩa ngân hàng số

Các dịch vụ bạn có thể thao tác trên nền tảng ngân hàng số:

– truy xuất, quản lý tài khoản

– chuyển tiền trong tài khoản trong hoặc ngoài hệ thống

– tính tiền biên lai tiêu dùng: điện, nước, internet, vay tiêu dùng,..

– Gửi tiết kiệm hàng ngày, tháng

– Vay tiêu dùng

– Các dịch vụ tài chính khác: Bảo hiểm, đầu tư, chứng khoán, cho vay

XEM THÊM: ngân hàng số là gì? So sánh bank số và ngân hàng điện tử

Lợi ích của ngân hàng số trong cuộc sống bây giờ

Với các dịch vụ ngân hàng số cung cấp, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch cần thiết như khi đến phòng giao dịch ngân hàng. Ngoài ra giao diện đơn giản bank số ngày càng thân thiện với người dùng. Cùng tìm hiểu 04 lợi ích mà bank số đem đến cho người dùng:

– tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí: Việc sử dụng ngân hàng số vừa giúp cho các ng.hàng giảm tải chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng cho các phòng giao dịch. Không chỉ vậy người dùng cũng sẽ giảm được các khoản chi phí giao dịch. Đặc biệt là các khoản phí phát sinh nếu thực hiện nộp muộn hay phụ thuộc vào giờ làm việc của bank.

– Cung cấp độ chính xác cao: ng.hàng số với nền tảng công nghệ, tất cả các giao dịch đều được thực hiện online và xử lý bằng các thuật toán đảm bảo độ chính xác cao. Vì vậy, người dùng có thể an tâm giao dịch qua hệ thống bất kỳ lúc nào khi phát sinh nhu cầu.

– Đảm bảo tính bảo mật: Bảo mật tài sản online cũng như những thông tin cá nhân chính là điểm mạnh mà ng.hàng số đem đến cho người dùng. Ngoài mật khẩu, mã OTP khách hàng còn có thể nhận được các nội quy qua email & SMS khi phát sinh giao dịch để bảo mật tài khoản.

– Gia tăng hiệu quả kinh doanh: Với 03 lợi ích trên, người dùng sẽ dễ dàng gia tăng hiệu quả cuộc sống khi thực hiện các giao dịch qua bank số. Tại đây, các giao dịch được thực hiện online 24/7 với đầy đủ các giao dịch. Người dùng có thể thao tác đơn giản để đảm bảo chất lượng kinh doanh của bản thân và doanh nghiệp.

Xu hướng của bank số trong cuộc sống lúc này

Với sự ra đời của ngân hàng số, làm gia tăng chất lượng đời sống của người dùng. Các hoạt động trả tiền trở nên tối ưu hơn cả về thời gian và chi phí giúp mang đến nhiều giá trị hơn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch trên chính các thiết bị kết nối internet và biến nó như một “mini banker” trong tay bạn. Mặc dù, mô hình ngân hàng này chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam nhưng có thể tin rằng đây sẽ là xu hướng sắp tới sẽ bùng nổ.

Gpay

Nắm bắt được xu thế phát triển ng.hàng số tại Việt Namchúng tôi – Ứng dụng nền tảng công nghệ số được ra mắt thị trường. Gpay định hướng phát triển trở thành nền tảng ngân hàng số cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi đang đem đến rất nhiều tiện ích cho người dùng trên app ứng dụng của mình. Trong đó, nổi bật là dịch vụ chuyển tiền nhanh Gpay (nộp tiền vào tài khoản ngân hàngrút tiền nhanh mặt), thanh toán biên lai tiêu dùng, mua thẻ càomua data 3G/4G,..Với giao diện app thân thiện, thao tác đơn giản GPay đang dần trở thành ứng dụng được người dùng yêu thích. Tải và trải nghiệm ngay hôm nay.

Tải app miễn phí ngay – Chỉ một chạm tiền đến tay: https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a Reply