Vẻ đẹp từ chức năng Moon Phase trên những chiếc đồng hồ cơ

Moon Phase hay còn gọi là chu kỳ trăng, lịch trăng là Một tính năng mở rộng của đồng hồ thường có trên những mặt hàng đẳng cấp, thường được chế tác bằng những mặt đen hoặc xanh sẫm, cùng với ấy là 1 mặt trăng cực kỳ thanh nhã.

Quan sát Mặt Trăng là 1 trong cách tính lịch của con người, trong đó phổ biến nhất là các nước châu Á. Trong đấy, Âm Lịch phổ biến ở VN, Trung Quốc, nhật bản chính là bộ lịch căn cứ theo những Pha Mặt Trăng. Đây cũng là lý do hàng đầu thôi thúc những nhà đẩy mạnh đồng hồ đeo tay đưa tính năng Moon Phase vào đồng hồ đeo tay treo tường, bỏ túi rồi mới đến đeo tay.

Moon Phase là gì?

chức năng Moon Phase là có tính năng hướng dẫn định kỳ trăng tròn, trăng khuyết của mặt trăng.

chức năng Moonphase cực kỳ dễ nhận dạng trên mặt số thông qua 1 ô cửa sổ chứa đựng bên trong mảnh trăng thơ mộng. cấu tạo điệu nghệ của ô cửa khiến các bước di chuyển mặt trăng được miêu tả hoàn toàn chính xác. Người sở hữu thưởng thức vầng trăng nhô ra tròn đầy hay chỉ lấp ló khuyết dạng để đoán định ngày Âm lịch trong tháng.

Cơ cấu hoạt động sâu bên tron bao gồm: Một phần ô lịch tạo bởi đĩa tuần trăng với 2 mặt trăng minh họa đối xứng nhau ở mới trên, đĩa tuần trăng hoạt động nhờ Một bánh răng có 59 răng và cứ sau 24h sẽ tiến Một răng.

định kỳ trăng tròn, trăng khuyết

Tuân trăng chính xác của mặt trăng quay xung quanh hành tinh theo chu kỳ hết 29,53 ngày. ấy gọi là 1 tuần trăng. Từ ấy người ta nảy ra ý nghĩ là chia thành những tháng trong 5 và tạo ra 1 bộ lịch âm. bởi vậy chức năng Moon Phase là để theo dõi lịch Âm chứ chẳng phải lịch dương như lầm tưởng. tính năng này hay bị nhầm với tính năng chỉ giờ sáng tối Sunrise and Sunset để theo dõi lịch Dương của 1 số đồng hồ đeo tay thông thường.

gần như đồng hồ tích hợp tuần trăng đều tuân theo chu kỳ chẵn có 29,5 ngày. Vì sai số này mà cứ hơn 2 Năm, Bảy tháng; lịch tuần trăng lệch Một ngày và cần chỉnh lại. Nhưng với sự phát triển vượt bậc về kỹ nghệ chế tác như hiện nay, một vài mẫu đồng hồ đeo tay phải sau 122 5 mới phải chỉnh lịch 1 lần.

Những cách chỉnh đồng hồ trăng sao đúng chuẩn

Với lịch Moonphase, phụ thuộc theo vị trí của nó so với hành tinh mà người ta xem nhận thấy 1 phần hay toàn bộ mặt trăng. Từ đó hình thành nên các pha của mặt trăng – Tám pha:

Đồng hồ richard mille fake

Tuần trăng mới ( người ta hay gọi là trăng sóc): ko có trăng
răng lưỡi liềm đầu tháng (trăng non)
răng bán nguyệt đầu tháng (trăng thượng tuần): lúc này là trăng lên, nhìn thấy 50% vào buổi chiều và đầu tối,
Trăng khuyết đầu tháng
Trăng đầy: hay trăng tròn, lúc này thì trăng lên đỉnh, nằm chính giữa cửa sổ của moonphase. (Trăng đầy vào ngày 16 ÂL)
răng khuyết cuối tháng
Trăng bán nguyệt cuối tháng (trăng hạ tuần): khi này thì trăng xuống, nhìn thấy 50% vào cuối ban đêm và buổi sáng.
Trăng lưỡi liềm cuối tháng. (Trăng tàn)

Đồng hồ franck muller fake

Leave a Reply