Gối đỡ UCP và gối đỡ UCF nên dùng loại nào?

Gối đỡ vòng bi vốn là một dòng sản phẩm vô cùng nổi bật của hãng SKF được đông đảo quý khách hàng ưa chuộng sử dụng tìm kiếm đặt mua rất nhiều trong thời gian gần đây.

Không chỉ sở hữu những ưu điểm vượt trội trong chất lượng, gối đỡ SKF còn mang tới cho người dùng nhiều hơn những sự lựa chọn với rất nhiều những mã sản phẩm khác nhau. Nổi bật nhất phải kể tới chính là hai loại gối đỡ UCPgối đỡ UCF.

Để hiểu hơn về sản phẩm này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sơ bộ trong nội dung dưới đây khái niệm gối đỡ vòng bi và một số những thông tin, ứng dụng của gối đỡ UCF hãng SKF.

gối đỡ UCP

Gối đỡ vòng bi được định nghĩa như nào?

Gối đỡ vòng bi là một dạng bi cầu như bi đầu 6 nhưng sản phẩm này được ôm bởi một gối đỡ có hình dạng không giống nhau như tròn, vuông, hột xoài, omega tùy theo từng ứng dụng mà hình có hình dạng phù hợp.

gối đỡ UCP

Có thể hiểu theo một góc nhìn thì gối đỡ vòng bi nó chính là là một dạng bi cầu được bao bọc bởi một lớp vỏ hợp kim gang chịu lực,nên rất bền và khó nứt khi bị va đập mạnh.Khả năng chịu tải của vòng bi này là khá lớn nhưng tốc độ quay của vòng bi này lại bị giới hạn.
Gối đỡ vòng bi được đánh giá là một sản phẩm công nghiệp có cùng chung hình dáng giống bạc đạn tròn, tải trọng tĩnh, đáng tin cậy và các chức năng khác giống như chức năng của bạc đạn tròn.
Hiện gối đỡ vòng bi được ứng dụng rộng khắp trong nhiều lĩnh vực máy, các ngành công nghiệp khác nhau.

Đặc điểm của gối đỡ UCF và gối đỡ UCP

UCP có dạng Omega có thể gọi gối đỡ omega cũng được có mặt bích hình chữ nhật dài và có hai điểm cố định mặt bích đó hai bên tai UC nằm ngang 90 độ so với gối đỡ

UCF là dạng mặt bích hình vuông được cố định bởi bốn điểm trên gối đỡ còn UC nằm theo hướng mà gối đỡ được cố định.

Ứng dụng thực tiễn của hai loại gối đỡ UCF và UCP

Hai loại gối đỡ này thích hợp để ứng dụng rộng rãi trong xử lý bưu kiện và hành lý, băng tải, Băng tải xử lý vật liệu, Máy móc chế biến thực phẩm, Thiết bị đóng gói, Thiết bị HVAC, Máy móc nông nghiệp, Máy móc xây dựng, Máy dệt, Thiết bị tập thể dục, Thang cuốn, Ngành kim loại.
Gối đỡ UCP, gối đỡ UCF có nhiều mã sản phẩm khác nhau và tất nhiên mỗi loại thích hợp với một số các dạng vòng bi riêng biệt có một độ sai số nhất định mà ở các phần bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng.

Leave a Reply