Doanh nghiệp nghĩ thế nào khi nhắc đến crm

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về CRM là gì hay chưa? Crm là thuật ngữ viết tắt của từ Customer Relationship Management (Quản trị quan hệ khách hàng). Đây là một chiến lược giúp doanh nghiệp có thể quản lý mối quan hệ và sự tương tác với khách hàng tiềm năng để đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức.

Một hệ thống CRM hiệu quả không những giúp doanh nghiệp giữ được mối quan hệ với khách hàng mà còn mang lại lợi nhuận, giảm chi phí tối ưu. Khi mọi người nhắc đến CRM, thông thường sẽ đề cập đến phần mềm CRM như một công cụ được dùng cho mục đích quản lý liên hệ, sản phẩm, bán hàng, chăm sóc khách hàng hay marketing, . Mục tiêu của một hệ thống CRM vô cùng đơn giản đó chính là cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Tham khảo thêm về CRM tại trang chủ bizflyvn bạn nhé.

I. Doanh nghiệp nghĩ gì khi nhắc tới CRM?
Trong thời buổi hiện nay thì khái niệm CRM là gì đã và đang được nhiều DN tìm hiểu và áp dụng. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm CRM miễn phí lẫn trả phí có thể kể tới như: Zoho CRM, Hubspot CRM, SugarCRM, Microsoft Dynamics Crm, … Vậy nếu bạn là 1 nhà quản lý thì khi nói tới mô hình CRM thì cần quan tâm tới những vấn đề gì?

1.1 Khi nói đến CRM, Doanh nghiệp thường nghĩ tới 1 trong 3 vấn đề:
Phần mềm Crm là gì: Phần mềm có thể được triển khai tại máy chủ của Doanh nghiệp (On Premise) hoặc triển khai trên đám mây (Cloud) giúp nhân viên trong doanh nghiệp có thể ghi nhận, báo cáo và phân tích tương tác giữa Doanh nghiệp với khách hàng.
Chiến lược CRM: Định hướng của Doanh nghiệp về việc tổ chức và vận hành cách thức giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng (Customer) và khách hàng tiềm năng (Leads). Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng tới chiến lược CRM
Theo wiki, Quy trình CRM: Hệ thống mà doanh nghiệp áp dung để nuôi dưỡng và quản lý những mối quan hệ với khách hàng tiềm năng
1.2 Những điều phần mềm CRM có thể thực hiện là gì?

Bạn đang thắc mắc vậy chức năng phần mềm CRM là gì? Đó là sự ghi nhận các thông tin liên hệ của khách hàng như email, số điện thoại, website, tài khoản Facebook, Twitter, Skype …. CRM System cũng sẽ tự động ghi nhận các hành động của khách hàng như lịch sử truy cập website, hành động open hoặc click email. Ngoài ra hệ thống Crm ghi nhận lại nhật ký công việc sửa nhân viên bán hàng nhân viên chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp với khách hàng.

Hệ thống CRM tổ chức tất cả các thông tin để cung cấp cho bạn một cái nhìn đấy đủ nhất về cá nhân từng cá nhân trong mối quan hệ của họ với Doanh nghiệp giúp bạn hiểu về hành vi khách hàng hơn và xây dựng mối quan hệ qua thời gian.

Ứng dụng CRM giúp cải thiện việc quản lý mối quan hệ với khách hàng bằng cách tạo ra một góc nhìn 360° về khách hàng, ghi nhận lại từng tương tác của họ với doanh nghiệp và nhanh chóng lướt qua các thông tin quan trọng để có những cuộc trao đổi tốt hơn với khách hàng.

Tham khảo bài viết Customer Relationship Management (CRM)

Leave a Reply