Mách bạn bí quyết học tiếng anh lớp 3 hiệu quả

Con bạn đang chuẩn bị bước vào lớp 3 và bạn đang muốn tìm phương pháp học tiếng anh hiệu quả? Tuy nhiên, bạn đang phân vân vì không biết dạy con theo cách nào? Sau đây chúng tôi mách nước cho bạn những bí quyết học tiếng anh lớp 3 hiệu quả cho bé giúp ba mẹ có thể nhẹ lòng hơn khi đang nhiều phân vân.

Giúp bé tập trung vào giao tiếp

Ở độ tuổi của các bé khi bước vào lớp 3,  học tiếng anh thông qua việc bắt chước nghe nói là chính, vì vậy đừng bắt trẻ tốn nhiều thời gian chỉ vùi đầu vào việc học ngôn ngữ và từ vựng một cách cứng nhắc. Hãy để trẻ tiếp xúc tiếng anh bằng việc học tự nhiên hơn như  bắt chước qua những video, hình ảnh bằng các giác quan hằng ngày.

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể bật những đoạn hội thoại tiếng anh và kèm những hình ảnh vui nhộn để có thể  tăng sự hứng thú hơn trong học tập. Việc học qua video, bé sẽ bắt chước được cách giao tiếp của các nhân vật trong video hiệu quả hơn.

 

Bí quyết học tiếng anh lớp 3 hiệu quả

Chỉ bé cách học phát âm chuẩn

Đây chính  là giai đoạn quan trọng để bé học phát âm. Việc học phát âm chuẩn ngay từ bây giờ có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ rất nhiều, vì thế hãy giúp trẻ làm việc này ngay từ bây giờ nhé!

Hãy tìm nguồn tiếng anh chuẩn cho trẻ nghe bằng giọng bản ngữ như: các bài hát, bộ phim hoạt hình bé yêu thích… Hãy chỉ cách giúp bé bắt chước cách phát âm của người bản địa trong video. Bên cạnh đó bạn cũng có thế tìm trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng, có giáo trình phù hợp cho trẻ để các giáo viên có thể chỉ cho bé làm điều này.

Quý phụ huynh nên nhớ tìm hiểu kỹ thông tin trước khi cho con làm học viên. Tốt nhất nên là giáo viên bản ngữ để con có thể học nghe và phát âm chuẩn như người bản ngữ ngay từ bây giờ.

Bí quyết học tiếng anh lớp 3 hiệu quả

Chỉ cho bé cách ghi nhớ và viết chuẩn

Bên cạnh việc nghe, nói thì việc ghi nhớ từ vựng và viết chuẩn cũng là vấn đề rất quan trọng. Để giúp các bé nhanh chóng hiểu được câu từ, bố mẹ hãy hướng dẫn con viết đúng hơn. bên cạnh việc nghe, hiểu, phát âm chuẩn.
Với từ vựng của những bài học trong sách giáo khoa, bố mẹ hãy kiểm tra và ôn luyện thường xuyên với con hơn nữa. Đây chính là cách sớm nhất giúp con bạn nhanh chóng tiến bộ.

Bạn cũng có thể chỉ cho con viết nhật ký hằng ngày bằng tiếng Anh. Hãy đọc lại và chỉ cho con những lỗi sai về từ vựng hay ngữ pháp cùng ngữ cảnh mà bé còn gặp phải. Đây là một cách rất tốt để bé ghi nhớ tiếng anh cũng như tương tác với ba mẹ.

Chỉ cho bé cách ghi nhớ và viết chuẩn

Hướng dẫn trẻ Nghe tiếng Anh

Bộ sách giáo khoa vẫn là một nguồn tài liệu chính giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Với những câu hỏi đơn giản. Sách có chủ đề bài học gần gũi với cuộc sống thường nhật, giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài ra, những nguồn tài liệu học ở sách bạn cũng có thể tìm hướng dẫn con tìm kiếm  những đoạn hội thoại bằng tiếng anh để cho bé có thể nghe nhằm củng cố và cải thiện kỹ năng nghe cho bé.

Cách ôn tập, rèn luyện tiếng Anh cho trẻ hàng ngày

Có 4 cách phổ biến và thường được sử dụng giúp hỗ trợ việc học tiếng Anh cho trẻ hàng ngày:

  • Học qua những bộ phim hoạt hình

  • Học qua hình ảnh, flashcard

  • Học qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi

  • Học qua hoạt động sinh hoạt hằng ngày

Sử dụng các trang web học online miễn phí

Nếu như bạn không có thời gian đưa đón con em mình đi học tại trung tâm thì có thể tìm kiếm cho các em chương trình học tiếng Anh online miễn phí tại các trang web tiếng Anh như: Hội Đồng Anh, Starfall.com, Pbskids.org, Teacher.scholastic.com, Happy Garden…

Trên đây là những gì mà Tổ chức giáo dục Yola chúng tôi muốn mách cho bạn bí quyết học tiếng anh trên mạng  hiệu quả. Hy vọng rằng, nó sẽ mang lại gì đó cho bạn nhằm giúp các em tiến bộ hơn trong việc học tiếng anh của mình một cách tốt và hiệu quả hơn. Học tiếng anh cho trẻ không phải là việc dễ dàng, vì vậy hãy đồng hành cùng con trong việc học tiếng anh bạn nhé.

Leave a Reply