Đi tìm sự khác biệt giữa vòng bi FAG và phần còn lại

Vòng bi FAG và vòng bi SKF hiện đang đều là 2 loại vòng bi được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trên thị trường, được ứng dụng rộng khắp trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau.
Không chỉ bởi danh tiếng lâu năm mà còn bởi những chất lượng và giá thành cũng như nhiều những đặc điểm khác biệt khác. Vậy hai loại vòng bi này khác nhau như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong phần nội dung dưới đây.

vòng bi fag

Ưu điểm của vòng bi FAG chính hãng

Đa dạng về mẫu mã đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng:

Với hơn 40.000 chủng loại trên toàn thị trường, các loại vòng bi FAG được ứng dụng sử dụng hơn 60.000 ngành công nghiệp chế tạo máy, sản xuất sắt, thép, xi măng, bao bì, thức ăn gia súc v.v…Tập đoàn SCHAEFLER vinh dự trở thành đối tác hàng đầu với nhiều ngành vũ trụ hiện đại và các hãng máy bay hàng đầu thế giới.

vòng bi fag

Chịu được nhiệt tốt khi vận hành:

Vòng bi FAG của tập đoàn SCHAEFLER được thiết kế bởi các chất liệu giảm nhiệt tốt nhằm tạo nên sự cân bằng trong môi trường nhiệt cao. Với những vòng bi FAG đã loại bỏ được các yếu điểm bị nhiệt quá tải khi hoạt động công suất cao của máy móc hoặc các thiết bị công nghiệp đòi hỏi công năng mạnh.

Dễ dàng sử dụng và có tuổi thọ cao:

Theo xu hướng thị trường ngày càng chuộng các thiết bị công nghệ nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ bởi thế các vòng bi FAG mang trong mình một thiết kế vô cùng hoàn hảo và tinh tế qua các mẫu mã vòng bi gọn nhẹ nhưng hiệu năng hoạt động vô cùng tuyệt vời. Để các vòng bi FAG mang đến hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên kiểm tra theo định kỳ vừa giảm thiểu mức độ hư hỏng của vòng bi xuống mức thấp nhất vừa giúp tuổi thọ sử dụng của nó ngày càng tăng.

Ưu điểm của vòng bi SKF chính hãng

Hiện nay nhiều model sản phẩm là thế mạnh của SKF như Vòng bi tang trống 2 dãy tự lựa trước kia được sản xuất tại Thụy Điển (Made in Sweden) thì nay SKF đã chuyển dần về nhà máy SKF tại Trung Quốc (Made in China) để sao cho gần thị trường tiêu thụ nhất mà cụ thể là thị trường Châu Á Thài Bình Dương trong đó có Việt Nam. Việt Nam nằm trong danh sách thị trường đang trong giai đoạn phát triển và là thị trường tiềm năng của SKF. Vì vậy những sản phẩm là thế mạnh của SKF cũng được hãng dần chuyển về sản xuất tại Trung Quốc nhằm tối ưu hóa vị trí địa lý và nhân công sản xuất.

Vòng bi tang trống SKF trước đây sản xuất tại Thụy Điển (made in Sweden) thì nay đã chuyển sang sản xuất tại Trung Quốc (made in China)
Trở lại vấn đề chất lượng sản phẩm giữa các nhà máy của SKF trên toàn cầu. Theo SKF tất cả các Nhà máy của SKF đều theo một quy trình sản xuất theo thiết kế, kỹ thuật và kinh nghiệm của SKF. Các nguyên vật liệu đều được cung cấp từ các nguồn do SKF chọn lọc nghiêm ngặt, đồng thời các quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm được quy định và áp dụng như nhau cho tất cả các chủng loại sản phẩm SKF, tại tất cả các Nhà máy của SKF, bất kể vị trí địa lý của Nhà máy. Vì vậy Khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm SKF chính hãng là đồng nhất.

Leave a Reply