Các địa điểm Thăm quan khu du lịch Sapa nổi tiếng nhất 

Sapa được nhiều người chọn là địa điểm đặt chân đến vì khí hậu nơi đây mát mẻ, cảnh đẹp tự nhiên, những con người nơi đây chân chất, thân thiện cử chỉ mến khách, thăm quan khu du lịch sapa mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Nằm ở phía tây bắc tổ quốc, là một huyện vùng cao của Lào Cai. Bao bọc bên ngoài là vẻ đẹp khiêm nhường, khép nép, với sự kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên cộng với sức sáng tạo của con người. Nơi đây đã trở thành bức tranh phong cảnh tuyệt trần. Một lời khuyên cho bạn khi đến thăm quan khu du lịch Sapa những ngày đầu bạn nên đi bộ tới những điểm tham quan trong trung tâm thị trấn Sapa và những nơi gần đó. Những ngày tiếp theo bạn nên thuê xe để đi đến những bản làng và khu du lịch xa trung tâm thị trấn.

Những điểm du lịch nổi bật không thể bỏ qua khi đến Sapa

  • Nhà thờ đá:

Nằm trong trung tâm thị trấn Sapa. được dựng lên hoàn toàn bằng đá từ những năm 1895 đây được coi là một trong những kiến trúc cổ của người Pháp đẹp nhất. Nơi đây vào mỗi thứ 7 hàng tuần sẽ diễn ra một số hoạt động văn hóa rất đặc sắc mà những du khách thường gọi với cái tên “ chợ tình”. 

  • Chợ Sapa:

Phiên chợ tại nơi đây là một trong những hoạt động kinh tế văn hóa rất độc đáo. Sự trao đổi các mặt hàng, hàng hóa và đặc sản đặc trưng của địa phương, đây cũng là dịp để các bà con đi chợ phiên, cơ hội của những đôi nam nữ gặp gỡ, hẹn hò, nơi những tiếng khèn, tiếng hát được cất vang.

  • Núi Hàm Rồng:

Khi đứng trên đỉnh núi này bạn có thể nhìn được toàn cảnh sapa, cảnh những vườn hoa và đặc biệt bạn có thể phóng tầm mắt của mình tới đỉnh núi Fansipan. Vào những ngày nhiều sương mù, khi đứng trên đỉnh núi bạn có thể ngắm cảnh thị trấn chìm trong mây rất huyền ảo.

  • Đỉnh núi Fansipan:

Đến với Sapa bạn không thể không đặt chân lên “Nóc Nhà Đông Dương”. Bạn cũng không phải leo núi mệt nhoài vì bạn có thể đi lên bằng cáp treo. Vào những ngày nhiều sương bạn có thể đắm chìm trong mây, tựa lạc vào khung trời mây tuyệt ảo, những ngày trời trong xanh đứng trên đây bạn có thể ngắm nhìn cảnh bầu trời rộng bao la, cảnh núi non cây cỏ đầy hùng vĩ.

  • Thung lũng Mường Hoa:

Cách thị trấn khoảng 8km. Để đến được nơi đây bạn phải đi qua một con đèo men theo dãy núi. Vừa đi bạn vừa có thể ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng tuyệt đẹp và tận hưởng không khí trong lành nơi đây. Khi tới thung lũng bạn có thể ngắm nhìn được những ruộng bậc thang tầng lớp, những con suối chảy dài trong vắt. 

Leave a Reply