Sự khác nhau giữa Digitization, Digitalization và Digital Transformation

Sự khác nhau giữa Digitization, Digitalization và Digital Transformation là như thế nào? Hãy cùng tham khảo thêm thông tin về vấn đề này cùng bizfly tại nội dung có trong bài viết dưới đây:

Về cơ bản thì việc chuyển đổi số (Digital transformation) chính là một khái niệm, thuật ngữ ra đời trong thời kỳ mà mạng internet bùng nổ và hiện đang trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây. Hoạt động này được mô tả là việc các chủ doanh nghiệp ứng dụng các tiến bộ của công nghệ vào gần như hầu hết các khía cạnh của một doanh nghiệp. Nếu như cách này đạt hiệu quả thì nó sẽ thay đổi gần như một cách toàn diện hình thức mà một doanh nghiệp đang hoạt động từ đó giúp tăng hiệu quả hợp tác, mang lại giá trị cao cho khách hàng đồng thời tối ưu hóa hiệu suất làm việc.

Chuyển đổi số không phải đơn giản là về những công nghệ mà doanh nghiệp áp dụng để hoàn thành công việc, nó nói đến quá trình sử dụng công nghệ để tạo ra hoặc sửa đổi các quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng hiện có để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh và sự thay đổi của thị trường.

Digitization is the move from analog to digital – Số hóa là bước chuyển từ analog sang kỹ thuật số.

Cách đây không lâu, hầu hết nếu không muốn nói là tất cả các doanh nghiệp đều lưu trữ hồ sơ trên giấy. Cho dù viết tay vào sổ cái hoặc nhập vào tài liệu, các dữ liệu kinh doanh đều tương tự như nhau. Chúng yêu cầu bạn phải xử lý các tài liệu cứng – giấy tờ và các con dấu, máy in xeroxes và fax nếu muốn thu thập hay chia sẻ thông tin.

Sau đó, máy tính trở thành xu hướng và hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu chuyển đổi tất cả các bản lưu trữ trên giấy sang các tệp máy tính kỹ thuật số. Đây được gọi là số hóa: quá trình chuyển đổi thông tin từ analog sang kỹ thuật số. Và đây cũng có thể coi là bước tin học hóa, một phần của quá trình chuyển đổi số.

Dữ liệu số cho các doanh nghiệp hiệu quả hơn theo cấp số nhân so với trước đây, nhưng các hệ thống và quy trình kinh doanh vẫn được thiết kế chủ yếu xoay quanh các ý tưởng thời đại tương tự về cách tìm, chia sẻ và sử dụng thông tin.

Việc tìm kiếm và chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn nhiều khi nó đã được số hóa, nhưng cách thức mà các doanh nghiệp sử dụng các bản ghi kỹ thuật số mới của họ phần lớn bắt chước các phương pháp tương tự cũ. Các hệ điều hành máy tính thậm chí còn được thiết kế tương tự biểu tượng của các thư mục tệp để cảm thấy quen thuộc và ít bỡ ngỡ hơn với người dùng mới.

Digitalization is using digital data to simplify how you work – Sử dụng dữ liệu số để đơn giản hóa cách bạn làm việc

Quá trình sử dụng thông tin số hóa để làm cho các cách thức hoạt động đơn giản và hiệu quả hơn được gọi là Digitalization. Một lưu ý từ được hình thành ngay từ ở định nghĩa: Số hóa không phải là về việc thay đổi cách bạn kinh doanh hoặc tạo ra các loại hình doanh nghiệp mới. Đó là về việc vẫn tiếp tục cách thức làm việc đó nhưng nhanh hơn và tốt hơn – bằng khả năng truy cập dữ liệu ngay lập tức mà không cần phải tìm kiếm ở những tủ tệp nằm đâu đó trong kho lưu trữ đầy bụi bặm.

Chúng ta sẽ lấy ví dụ về dịch vụ khách hàng, cho dù trong bán lẻ, lĩnh vực hoạt động, hoặc một call-center: Số hóa đã thay đổi dịch vụ bằng cách làm cho việc lưu trữ và tìm kiếm hồ sơ khách hàng dễ dàng và có thể truy xuất thông qua máy tính một cách nhanh chóng. Rõ ràng quá trình cơ bản của dịch vụ khách hàng không thay đổi nhưng đã trở nên hiệu quả hơn nhiều khi việc tìm kiếm sổ sách thủ công được thay thế chỉ bằng vài lần nhấp phím trên máy tính hoặc thiết bị di động.

Digital transformation adds value to every customer interaction – Chuyển đổi số tăng thêm giá trị cho mọi tương tác của khách hàng

Chuyển đổi số – digital transformation – đang thay đổi cách thức kinh doanh hiện tại và trong một số trường hợp, nó tạo ra các tầng lớp doanh nghiệp hoàn toàn mới. Với chuyển đổi số, các doanh nghiệp bắt buộc phải lùi lại một bước và xem xét toàn bộ mọi thứ họ đang làm, từ hệ thống nội bộ đến tương tác của khách hàng bằng cả online và trực tiếp. Họ đặt ra những câu hỏi lớn như: Liệu chúng ta có thể thay đổi quy trình làm việc để ra các quyết định tốt hơn, thay đổi cuộc chơi hiệu quả hơn hay trải nghiệm khách hàng được nâng cao lên với nhiều tính cá nhân hóa hơn không?

Nguồn tham khảo thêm thông tin:

Leave a Reply