Loa laptop bị rè phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng laptop bạn thấy loa laptop bị rè nhưng không biết nguyên nhân tại sao và cách khắc phục như nào? Đừng lo lắng, hãy xem ngay bài viết dưới đây của techunder1000.com để có câu trả lời chính xác nhất.

Hướng dẫn khắc phục loa laptop bị rè hiệu quả

Nguyên nhân loa laptop bị rè

Loa laptop gặp tình trạng bị rè, âm thanh phát ra không rõ, bị đứt đoạn hay bị nhiễu thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, nguyên nhân phổ biến đó là do người dùng thường xuyên mở loa hết công suất trong thời gian dài dẫn tới tình trạng màng loa bị rách hoặc các mối nối của linh kiện bên trong bị tác động bởi cường độ âm quá lớn.

Việc mở loa hết công suất trong thời gian dài sẽ dẫn tới việc loa bị rè

Ngoài ra, cũng có thể là những tác động ngoại lực ảnh hưởng tới hoạt động của loa như làm rơi laptop hay có sự va đập mạnh. Bạn cũng có thể kiểm tra xem driver có bị cài nhầm không vì đó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng loa laptop bị rè

Ngay khi phát hiện loa laptop bị rè bạn cần phải thực hiện các thao tác sau:
– Bước 1: Mở thanh Taskbar bấm chọn biểu tượng hình âm thanh, click chuột phải vào chọn  Sound Manager.

Cách khắc phục loa bị rè đơn giản nhất

– Bước 2: Giao diện mở ra chọn Device advanced Settings (ở phía góc phải)

– Bước 3: Chọn Make front and rear…, sau đó sẽ xuất hiện thêm 2 dòng Output… Bấm chọn hết cả 2 rồi nhấn OK, như vậy là đã hoàn tất cách khắc phục.

Sau đó kiểm tra lại hoạt động của loa, nếu loa vẫn không cải thiện thì rất có thể phần cứng có vấn đề. Lúc này bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được kiểm tra phát hiện lỗi và sửa chữa một cách tốt nhất.

Một số điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng laptop để kéo dài tuổi thọ loa

Của bền tại người, laptop của bạn có bền bỉ hay không,  hoạt động hiệu quả mọi chức năng trong đó có loa âm thanh hay không còn tùy thuộc vào cách sử dụng, giữ gìn của bạn. Để kéo dài tuổi thọ loa laptop của mình, để luôn có được những âm thanh chất lượng, sống động thì bạn nên chú ý:

  • Không nên mở tối đa công suất của loa. Điều này có thể khiến cho các bo mạch hoạt động với công suất lớn trong thời gian lâu dài sẽ dễ cháy hoặc rách màng hoa, gây xuống cấp. Tốt nhất là nên để mức âm thanh tầm 50%-70% là hợp lý nhất. Hoặc nếu bạn muốn nghe âm thanh lớn hãy sử dụng kèm loa rời.

Sử dụng loa tích hợp với laptop để nghe âm thanh lớn mà không ảnh hưởng tới laptop

  • Sử dụng cẩn thận, giữ gìn, bảo quản laptop tốt tránh mọi tác động tới laptop đặc biệt khu vực gần loa.
  • Với những người thường xuyên di chuyển hoặc đi xa thì nên sử dụng thêm túi chống sốc để bảo vệ laptop của mình
  • Vệ sinh định kỳ laptop để tránh bụi bẩn, vật thể cản trở quá trình phát âm thanh
  • Nếu có bất kỳ phát hiện dấu hiệu lạ của laptop thì nên tới các trung tâm điện máy uy tín kiểm tra luôn để tránh tình trạng hư hỏng nặng xảy ra.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách giải quyết tình trạng loa laptop cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hãy đón đọc nhiều chia sẻ nhiều kiến thức hay liên quan tới sử dụng máy tính, laptop của chúng tôi để thêm kinh nghiệm sử dụng cho bản thân mình nhé!

Leave a Reply